Người phụ nữ nhảy từ tầng 9 qua cơn nguy kịch

Nguồn tin của VietNamNet sáng 14/9 cho biết nữ bệnh nhân tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện cũng tạo điều kiện thuận lợi để người thân thăm hỏi, động viên người bệnh.

“Sức khỏe bệnh nhân tạm ổn, vẫn tỉnh táo, đã hết liệt, xương đã được nối lại sau ca mổ ngày 13/9, đã vào phòng hậu phẫu”, nguồn tin nói với VietNamNet.

PGS.TS Vũ Hoàng Phương, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết nữ bệnh nhân này vào viện với tình trạng nặng đa chấn thương, chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác.

“Bệnh nhân khi vào viện vẫn tỉnh táo, nên bệnh viện cũng đã khai thác được tiền sử bệnh của bệnh nhân do vậy các tổn thương cũng cơ bản được xử lý”, bác sĩ Phương nói.

Ông cũng cho hay bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn cho bệnh nhân. Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh sau đó tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác.

Đây là 1 trong 7 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân (Hà Nội) được đưa vào cơ sở y tế này rạng sáng 13/9. Ông Phương cho hay ngay khi nghe tin vụ cháy chung cư mini, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ, huy động các đơn vị trong bệnh viện để cấp cứu, hỗ trợ người bệnh khẩn trương, kịp thời.

Nữ bệnh nhân vào viện với đa chấn thương, cần mổ gấp. Ảnh: Thạch Thảo

Đến sáng 14/9, nữ bệnh nhân 28 tuổi bị ảnh hưởng nhẹ đang được chăm sóc hồi phục tại phòng riêng ở khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực. Bốn bệnh nhân đã được ra viện sáng 13/9, trong đó có em bé là người duy nhất sống sót trong gia đình 4 người.

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ xảy ra lúc hơn 23h ngày 12/9. Chung cư này gồm 9 tầng, 1 tum, với khoảng 45 căn hộ, hơn 150 nhân khẩu. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, sâu. Thông tin từ Công an Hà Nội cuối giờ chiều 13/9, cơ quan chức năng xác định có 56 người tử vong và 37 trường hợp bị thương. Người chủ chung cư mini này đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng phục vụ điều tra.

Các bệnh nhân được đưa vào nhiều viện, như Bạch Mai, Bưu Điện, E, Đại học Y Hà Nội, Hà Đông, Đống Đa, Xanh Pôn… Cập nhật thông tin mới nhất, hiện chưa ghi nhận thêm trường hợp tử vong tại các bệnh viện này. Bệnh viện Bạch Mai hiện có 4 ca nguy kịch, đang được các bác sĩ nỗ lực điều trị. 

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.