Người vợ mắc ung thư giúp chồng thực hiện ước nguyện hiến tạng

Năm 2008, anh Đ.T.B. (43 tuổi, huyện Thường Tín, Hà Nội) và chị N.T.H đến với nhau, cùng xây dựng tổ ấm nhỏ. Anh B. là một người khuyết tật. Hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng 15 năm qua, cả hai luôn cố gắng vun vén cho tổ ấm gia đình. Đến nay, họ đã có 2 người con, 1 trai, 1 gái.

Hàng ngày, anh B. lái xe ba bánh đi chở hàng còn chị H. ngoài công việc đồng áng, chị thu gom đồng nát trong xóm, làm giúp việc để trang trải cho gia đình.

Người vợ mắc ung thư giúp chồng thực hiện ước nguyện hiến tạng - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Thị Đào, Trưởng Đơn vị tư vấn và điều phối ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức, lắng nghe những tâm tư của chị H.

8 năm nay, chị H. đều đặn đi điều trị tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Nhưng cách đây 1 năm, bệnh viện thông báo bệnh của chị đã phát triển thành ung thư tuyến giáp nên phải điều trị liệu pháp i-ốt phóng xạ.

Chị H. đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội thì nhận chồng chị sau buổi sáng đi chở hàng, lúc đang ngồi nghỉ ở nhà người quen thì bỗng dưng ngã gục. Anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nông nghiệp chẩn đoán xuất huyết não, tim đã ngừng đập.

Cú sốc quá lớn đến với người vợ đang điều trị ung thư, chị vội vàng bắt xe về để nhìn chồng lần cuối. Lúc này chị nhớ tới câu chuyện năm 2009 hai vợ chồng cùng nhau xem một phóng sự về người hiến tạng, khi đó anh đã nhắn nhủ nếu sau này nếu có mệnh hệ gì anh cũng muốn được hiến tạng cứu người.

Thực hiện tâm nguyện của anh, chị H. vượt lên điều tiếng và sự can ngăn của họ hàng, người thân, quyết định chuyển anh lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) xin được hiến tạng người chồng chết não để cứu các bệnh nhân khác.

Với quyết định này, trái tim, lá gan và hai thận của chồng chị H. đã được ghép cho những bệnh nhân suy tạng. Đến nay, sau gần 1 tháng, sức khỏe những bệnh nhân được ghép tạng đã tiến triển tốt.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.