Nhập viện cấp cứu sau khi phá thai 22 tuần ở phòng khám tư

Ngày 21-7, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương báo cáo một trường hợp tai biến y khoa sau nạo phá thai tại phòng khám tư.

Theo đó, bệnh nhân C.T.P.N đến khám tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt (địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) để phá thai. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán qua siêu âm thai khoảng 22 tuần. Bệnh nhân được lưu lại tại phòng khám để thực hiện nạo hút thai. Tuy nhiên, sau khi nạo hút thai, người bệnh mệt, đau bụng nhiều, ra máu âm đạo, được nhân viên phòng khám đưa đến Bệnh viện Hùng Vương bằng xe taxi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân N. đã được cấp cứu kịp thời. Hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.  Hiện vụ việc đang được Thanh tra Sở tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thanh tra Sở Y tế khẳng định sẽ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh. Đặc biệt, xử lý nghiêm đối với các cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn gây tai biến cho bệnh nhân.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế khi tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do tai biến sau khi thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở, phòng khám tư nhân phải kịp thời báo cáo về sở. Việc này nhằm đảm bảo hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.

Sở Y tế khuyến cáo người dân trước khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở phải tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để được điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Cơ quan này cũng đề nghị người dân khi phát hiện các cơ sở có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực y tế phải báo ngay về Sở Y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.


Liên AnhSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.