Nhiều đêm tôi thấy mẹ không ngủ, cứ nằm thở dài lo toan vì món tiền 1 tỷ không biết chia như thế nào

Tôi là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em, tôi chưa lập gia đình và vẫn ở cùng mẹ. Cuộc sống của chúng tôi tuy không dư dả, nhưng cũng đủ ấm cúng và hạnh phúc theo cách của riêng mình. Mẹ tôi là một phụ nữ tần tảo, đã trải qua bao năm tháng vất vả để nuôi nấng chúng tôi. Thế nhưng sau khi các anh chị lập gia đình thì rất ít khi về thăm mẹ. Anh trai thì lấy lý do bận công việc, chị gái thì bảo bận gia đình nhà chồng, bận con cái… Mẹ tôi rất buồn nhưng chẳng dám trách vì các con ai cũng có lý do chính đáng cả.

Mới đây, mẹ tôi bán được một mảnh đất trị giá hơn một tỷ đồng. Không lâu sau, các anh chị của tôi bắt đầu lũ lượt về thăm hỏi. Tôi nghi ngờ liệu có phải họ về vì quan tâm tới số tiền mà mẹ vừa có được. Thế nhưng họ đều là anh chị ruột thịt của tôi nên dù nghi vấn, tôi vẫn vui vẻ tiếp đón.

Trước đó mẹ bảo với tôi rằng muốn dùng số tiền đó để xây nhà mới, thay thế căn nhà cấp bốn cũ kỹ mà chúng tôi đang ở. Tôi không lấy chồng thì ở với mẹ, mẹ cũng phải xây cho tươm tất để sau này bà mất thì tôi vẫn có chỗ ở ổn định. Còn nếu tôi lấy chồng, đi theo chồng thì căn nhà này bà sẽ sống đến khi qua đời thì lập di chúc bán căn nhà rồi chia đều tiền cho các con.

Nhiều đêm tôi thấy mẹ không ngủ, cứ nằm thở dài lo toan vì món tiền 1 tỷ không biết chia như thế nào- Ảnh 1.

Mẹ tôi giờ đứng vào thế khó. (Ảnh minh họa)

Nhưng từ ngày các anh chị về thăm, hết người này tới người nọ kể khổ. Anh cả nói đang nợ nần ngập đầu do công việc làm ăn đổ bể, muốn xin mẹ 400 triệu để trả nợ và làm lại từ đầu. Chị gái thứ hai thì than chồng ốm yếu không kiếm được mấy đồng mà giờ con cái 3 đứa đi học quá tốn kém, muốn xin mẹ 200 triệu để làm vốn nuôi các con. Chị gái thứ ba cũng vậy, chị muốn xin mẹ 200 triệu để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động vì gia đình nghèo quá, chị muốn đi làm đổi đời, khi nào có tiền sẽ gửi về trả mẹ sau.

Mẹ tôi giờ đứng vào thế khó. Nếu cứ theo lời các anh chị thì tôi và mẹ chỉ còn lại 200 triệu không đủ xây nhà, nhưng chẳng lẽ con cái đang khó khăn mà không giúp? Nhiều đêm tôi thấy mẹ không ngủ, cứ nằm thở dài vì những lo toan này. Tôi không biết các anh chị có khó khăn thật không, hay vì thấy mẹ có tiền nên muốn vòi vĩnh? Tôi có nên khuyên mẹ giữ lại 1 nửa xây nhà, còn 1 nửa thì chia cho anh cả 200 triệu, 2 chị gái mỗi người 100 triệu không? Nếu như vậy, sợ các anh chị cho rằng tôi tham lam, rồi lại khiến tình cảm ruột thịt rạn nứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *