Nhiều trẻ em bị dị tật sọ mặt sẽ được phẫu thuật, điều trị

Ngày 5-5 (giờ địa phương) tại TP London, Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh cùng Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh, Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác với tổ chức thiện nguyện Facing The World (FTW) và Liên minh thế giới về quản lý đường thở (The World Alliance of Airway Management – WAAM) trong lĩnh vực đào tạo y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhiều trẻ em bị dị tật sọ mặt sẽ được phẫu thuật, điều trị - Ảnh 1.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, và Bà Katrin Kandel, Tổng giám đốc của Facing The World, kí kết và trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, trong 5 năm tới, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ vận chuyển bác sĩ, chuyên gia y tế của FTW sang Việt Nam để đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ Việt Nam phẫu thuật, điều trị cho trẻ em bị dị tật sọ mặt, cũng như thực hiện các chương trình từ thiện khắp cả nước. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ tham gia vận chuyển các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự Hội nghị quản lý về đường thở (WAAM Satellite Conference Vietnam) được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024.

“Với chương trình hợp tác ba bên lần này, mục tiêu dài hạn của chúng tôi là tạo cơ hội cho các bác sĩ Việt Nam được đào tạo nâng cao chuyên môn, từ đó gia tăng và nhân rộng số ca cứu chữa cho các bệnh nhân không may mắn”- Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết.

“Hàng ngàn trẻ em ở Việt Nam cần được phẫu thuật khẩn cấp vùng đầu và cổ để điều trị những bất thường về thể chất, gây những hạn chế trong cuộc sống của các em. Trong đó có nhiều người không thể tiếp cận phương pháp điều trị mà họ cần, bất chấp những tiến bộ y học gần đây. Những trường hợp này có thể cực kỳ phức tạp và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao trong quản lý đường thở, thường là do cấu trúc hô hấp của họ bị biến dạng.

Với sự hỗ trợ của cả Vietnam Airlines và Liên minh thế giới về quản lý đường thở, các bác sĩ tại Việt Nam giờ đây có thể được đào tạo để xử lý những ca phẫu thuật đầy thử thách này. Các chương trình học bổng của chúng tôi tại Anh, Mỹ và Úc sẽ giúp các bác sĩ tại Việt Nam mang tới phép màu cho trẻ em kém may mắn trên cả nước.”- Tổng giám đốc của Facing The World, bà Katrin Kandel khẳng định.

Nhiều trẻ em bị dị tật sọ mặt sẽ được phẫu thuật, điều trị - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc của Facing The World, bà Katrin Kandel và Tiến sĩ Imran Ahmad – Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên minh thế giới về quản lý đường thở – kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên.

Từ năm 2015, Vietnam Airlines đã hỗ trợ thường niên các hoạt động thiện nguyện của FTW tại Việt Nam trong lĩnh vực Y tế. Năm 2019 đánh dấu những nỗ lực triển khai hoạt động CSR sâu rộng bằng Biên bản ghi nhớ hợp tác 5 bên, trong đó có các bệnh viện đối tác của FTW tại Việt Nam gồm Bệnh viện 108, Việt Đức và Hồng Ngọc, nhằm chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống của các em nhỏ dị tật trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam.

Vietnam Airlines cũng hỗ vận chuyển các y bác sĩ của tổ chức Operation Smile phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt; chương trình Tim Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo…

Facing the World là Tổ chức y tế thiện nguyện của Anh, kêu gọi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức hàng đầu trên thế giới tham gia vào các chương trình phẫu thuật dị tật sọ mặt cho trẻ em; đồng thời chú trọng đến việc đào tạo cho các bác sĩ địa phương thông qua các buổi hội thảo, chương trình học bổng/đào tạo từ xa.

Liên minh thế giới về quản lý đường thở (WAAM) là một liên minh phi lợi nhuận giữa các thành viên trên thế giới về quản lý đường thở, có nhiều chức năng như: Kết nối hiệp hội đường thở, các nhóm/nhà tài trợ, trung tâm đào tạo và quỹ từ thiện liên quan đến đường thở; tổ chức hoạt động như một trung tâm giáo dục cho các hội thảo diễn ra trên web và các hoạt động giáo dục khác; Tổ chức cuộc họp về đường thở quy mô quốc tế với 2.000 đại biểu từ 71 quốc gia…Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.