Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau

Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 1.

Táo và cà rốt: Táo sản sinh ra rất nhiều ethylene. Đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi bảo quản táo cùng với các thực phẩm khác. Đặc biệt, không nên bảo quản táo cùng cà rốt. Nếu không, cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.

Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 2.

Dưa chuột và cà chua: Dù dưa chuột và cà chua là sự kết hợp tuyệt vời cho món salad. Nhưng dưa chuột rất nhạy cảm với ethylene tiết ra từ cà chua. Do vậy, dưa chuột sẽ chuyển sang màu vàng sớm hơn nếu bảo quản cùng cà chua.

Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 3.

Hành tây và khoai tây: Hành tây hút ẩm nhanh, còn khoai tây tiết ra quá nhiều hơi ẩm nên không thể bảo quản cùng nhau. Điều này sẽ khiến khoai tây nhanh mọc rễ và hành tây mọc chồi xanh .

Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 4.

Chuối và bơ: Nếu quả bơ đã chín thì hãy để bơ tránh xa chuối. Tuy nhiên, nếu muốn bơ chín nhanh hơn, bạn có thể yên tâm cho quả bơ chưa chín vào túi giấy và bảo quản bên cạnh chuối.

Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 5.

Đào và chuối: Đào nên tránh xa chuối vì toàn bộ khí ethylene do chuối tiết ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn. Trong khi đó, chuối càng chín khí ethylene thoát ra càng nhiều.

Những loại rau củ quả không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 6.

Nho và xoài: Quả nho có vỏ rất “mỏng manh và dễ vỡ”, chúng không chịu được bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác ở gần. Nếu bảo quản cùng xoài – loại quả tiết ra quá nhiều khí ethylene, sẽ khiến quá trình chín và hỏng của nho diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, các loại rau có mùi nồng cũng sẽ là bạn đồng hành khủng khiếp của nho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *