Nửa đêm vào viện với bàn tay bị đứt lìa

Tối 18-9, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho hay vừa phẫu thuật cứu 1 trường hợp tai nạn lao động thương tâm bị máy cắt lìa cổ tay phải, mất xương.

Bệnh nhân là anh L.G.T (22 tuổi), bị máy dập cắt lìa cổ tay phải khi vào ca làm việc khuya ngày 13-9, được các đồng nghiệp sơ cứu tại chỗ rồi chuyển đi cấp cứu kèm phần bị đứt lìa.

Nửa đêm vào viện với bàn tay bị đứt lìa - Ảnh 1.

Bàn tay anh T. đã được cứu nhưng còn trải qua các cuộc phẫu thuật để tạo hình, nối ghép vi phẫu thần kinh, nối ghép gân gấp và gân duỗi.

Nhận thấy đây là tai nạn nặng nề, các bác sĩ đã xử trí cấp cứu, hồi sức mất máu, cắt lọc, xử lý sạch và mổ khẩn cứu bệnh nhân.

Ê kip phẫu thuật bao gồm BSCKII Nguyễn Ngọc Thạch, BSCKI Nguyễn Thế Minh Hoàng, BS Đỗ Đình Duy đã tiến hành phẫu thuật khâu nối vi phẫu, cứu bàn tay anh T.

Hiện sau 5 ngày ráp lại bàn tay, sức khoẻ anh T. dần ổn định. Dự kiến anh còn trải qua các cuộc phẫu thuật để tạo hình, nối ghép vi phẫu thần kinh, nối ghép gân gấp và gân duỗi.

Theo các bác sĩ, đây là ca khó. Ê kip phẫu thuật đã tiến hành cắt ngắn xương trụ để tạo hình cổ tay tương đối ổn định, sau đó ưu tiên ghép vi phẫu động mạch và tĩnh mạch để cứu bàn tay.

“Người lao động cũng cần lưu ý bảo đảm các phương tiện phòng hộ lao động đầy đủ, tuân thủ quy trình kỹ thuật và bảo vệ bản thân nhằm tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, trong các tình huống làm việc đêm khuya thì càng cần đề cao cảnh giác để lao động năng suất mà giữ được an toàn cho bản thân” – BS Ngọc Thạch khuyến cáo.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.