Phân chia tài sản, cả nhà ngỡ ngàng vì sự xuất hiện của người em ngoài giá thú

30 năm nay, tôi luôn nghĩ bố mình là một người đàn ông tuyệt vời. Ông luôn chiều theo mọi ý định, sở thích của vợ. Mẹ tôi chỉ cần to tiếng, ông đã im lặng trước vì không muốn vợ chồng mâu thuẫn. Chính sự chiều chuộng đó khiến mẹ tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện.

Tuần trước, bố mẹ tôi tiến hành họp gia đình để phân chia tài sản. Khi cả nhà tập trung đông đủ, bố nói cả nhà đợi ông một chút rồi gọi điện cho ai đó. Nửa tiếng sau có một cậu thanh niên vào nhà chào mọi người. Bố tôi ngập ngừng một lúc rồi giới thiệu người thanh niên này chính là con ruột của ông, tên Vỹ, là em cùng cha khác mẹ với chị em tôi.

Chúng tôi nhìn nhau ngỡ ngàng vì không thể nào tin nổi. Mẹ tôi sốc quá nên loạng choạng, đứng không vững. Bố tôi nói ông đã suy nghĩ suốt mấy năm rồi, bây giờ mới dám công khai người con ngoài giá thú này. Hóa ra, cách đây hơn 20 năm, bố tôi còn là chủ thầu xây dựng; ông đi giám sát công trình thi công rồi có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ ở nơi đó.

Khi về lại quê hương, ông cứ nghĩ chuyện cũ đã qua nên không nghĩ ngợi nhiều. Cho đến khi cậu thanh niên ấy đem giấy tờ đến tận công ty tìm, ông mới vỡ lẽ ra mình đã có con bên ngoài. Từ đó đến nay, ông đành phải giấu giếm vợ, chu cấp tiền học hành cho con trai. Giờ phân chia tài sản, ông cũng muốn con trai mình có một phần như các anh chị cho con khỏi thiệt thòi.

Mẹ tôi kiên quyết không đồng ý. Bố thì vẫn khẳng định cả đời chỉ yêu một mình mẹ thôi, Vỹ chỉ là sự cố ngoài ý muốn, nhưng mẹ vẫn không chịu. Bà cảm thấy uất ức vì bị chồng lừa dối suốt thời gian qua.

Thấy gia đình tôi lộn xộn, Vỹ lấy lý do bận công việc để xin phép ra về. Tôi tiễn cậu thanh niên ấy ra tận ngõ. Vỹ nói không muốn đến nhưng bố tôi ép cậu ấy đến; từ nay về sau, cậu ấy không bao giờ xuất hiện trước mặt gia đình chúng tôi nữa.

Tôi biết bố cũng khó xử và cắn rứt lương tâm lắm. Nhưng tự nhiên xuất hiện một người em trai cùng cha khác mẹ, chúng tôi thật sự không biết phải làm sao cho đúng nữa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *