Ra mắt hệ thống MRI thế hệ mới MAGNETOM Free.Star đầu tiên của Đông Nam Á tại Việt Nam

Tối 29-7, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á phối hợp với Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức giới thiệu hệ thống cộng hưởng từ MAGNETOM Free.Star thế hệ sản phẩm mới.

Đây là hệ thống chụp cắt lớp, chẩn đoán lâm sàng bằng hình ảnh với chất lượng hình ảnh cao dựa vào sự kết hợp của thuật toán tái tạo trên nền trí thông minh nhân tạo (AI) và sức mạnh từ trường mới trên nền tảng cộng hưởng từ High-V độc đáo.

MAGNETOM Free.Star cho phép hoạt động hiệu quả với chi phí tiết kiệm lên đến 30% tổng chi phí vận hành trong suốt vòng đời sản phẩm nhờ vào các công nghệ tiên tiến. Vì vậy, hệ thống MAGNETOM Free.Star, dòng sản phẩm cộng hưởng từ High-V được kỳ vọng sẽ giúp người bệnh tại Việt Nam tiếp cận hệ thống chẩn đoán y học công nghệ mới.

Ra mắt hệ thống MRI thế hệ mới MAGNETOM Free.Star đầu tiên của Đông Nam Á tại Việt Nam - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á cùng GS.TS Phạm Minh Thông, Chủ tịch Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam ra mắt hệ thống chẩn đoán hình ảnh bằng MRI thế hệ mới

Cộng hưởng từ (MRI) là một phương tiện chẩn đoán quan trọng, được sử dụng để đánh giá mô mềm và đóng vai trò then chốt trong việc tầm soát và điều trị sớm các bệnh phổ biến nhất trên thế giới như ung thư, bệnh thần kinh và các vấn đề liên quan đến chỉnh hình.

Tuy nhiên, kỹ thuật chụp MRI hiện đang gặp nhiều rào cản trong việc tiếp cận các nước đang phát triển như: cơ sở hạ tầng đắt tiền cần thiết để đảm bảo an toàn và sự chính xác cho thiết bị; yêu cầu nhân lực có chuyên môn cao; nhiều bệnh nhân buộc phải chờ đợi lâu hoặc di chuyển quãng đường dài đến các trung tâm lớn mới để có thể tiếp cận với công nghệ chẩn đoán hình ảnh tiên tiến này…

Ra mắt hệ thống MRI thế hệ mới MAGNETOM Free.Star đầu tiên của Đông Nam Á tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Kiran Easwaran, Trưởng bộ phận thiết bị cộng hưởng từ, Siemens Healthineers, khu vực Đông Nam Á, cho biết MAGNETOM Free.Star với thiết kế nhỏ gọn có thể dễ dàng vận chuyển được qua hệ thống cửa với kích thước thông thường của Bệnh viện tránh được việc phải mở các lối mới và di chuyển phức tạp trong tòa nhà trong quá trình lắp đặt. 

Việc giảm năng lượng tiêu thụ một cách đáng kể cũng đóng góp tích cực làm giảm chi phí vận hành cho hệ thống. Công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ hình ảnh sẽ hỗ trợ hiệu quả cho cả nhân sự chưa nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận cộng hưởng từ, đặc biệt đối với người dân tại những vùng nông thôn của Việt Nam.

Tại buổi ra mắt, phòng khám đa khoa Đình Cự (tỉnh Nam Định) đã mua hệ thống MAGNETOM Free.Star để trang bị cho việc khám lâm sàn, cận lâm sàng, chẩn đoán bệnh qua hình ảnh từ hệ thống. Phòng khám này là cơ sở đầu tiên của Đông Nam Á tiếp cận hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại của thế giới.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.