Sở Y tế TP HCM diễn tập kích hoạt Bệnh viện Dã chiến số 13

Theo đó, nơi thực hiện diễn tập thuộc khu Hồng Hà, Cửu Long, Hương Giang, Lâm Viên của Bệnh viện Dã chiến số 13 (địa chỉ: 9A-B Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), quy mô kích hoạt là 100 giường hồi sức (sẵn có).

Sở Y tế cho biết tình huống giả định vào khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 20 đến 26-1), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phối hợp với đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) xác định tại TP HCM đã xuất hiện 1 biến thể phụ mới của Omicron. Cũng trong thời gian này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và các bệnh viện đa khoa có số ca mắc COVID-19 gia tăng (gấp 3-4 lần so với thời gian trước đó), hầu hết có triệu chứng và số ca nặng cần thở ôxy tăng.

Sở Y tế TP HCM diễn tập kích hoạt Bệnh viện Dã chiến số 13 - Ảnh 1.

Diễn tập tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 trong tình trạng nặng tại Bệnh viện Dã chiến số 13

Bên cạnh đó, Khoa COVID-19 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã sử dụng hết 50 giường (trong tổng số 70 giường hồi sức), các khoa/đơn vị điều trị COVID-19 của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố cũng đã sử dụng gần 50% công suất giường bệnh, cho đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong.

Trước tình hình này, ngành y tế sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố cho kích hoạt lại Bệnh viện Dã chiến số 13 để thu dung và điều trị các trường hợp COVID-19 nặng với quy mô 100 giường hồi sức trong 24 giờ.

Đối với xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân nặng về Bệnh viện Dã chiến số 13, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới bố trí 1 xe cấp cứu trực tại Bệnh viện Dã chiến số 13; Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng xe cấp cứu vận chuyển người bệnh tại nhà và hỗ trợ các bệnh viện khác khi cần chuyển bệnh.

Về nguồn nhân lực, theo Sở Y tế, để chăm sóc 100 người bệnh nặng cần có 54 bác sĩ (trong đó có ít nhất 27 bác sĩ được đào tạo về hồi sức cấp cứu) và 108 điều dưỡng. Trong đó, nguồn nhân lực sẽ được điều động từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố… 


Tin-ảnh: H.YếnSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.