Tập thể dục giúp cải thiện xuất tinh sớm

Những loại hình tập luyện như chạy bộ, yoga và tập cơ sàn chậu đều có thể hiệu quả trong điều trị và cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm là trường hợp quá trình quan hệ tình dục kéo dài chưa đầy 2 phút, gây khó chịu cho bản thân nam giới cũng như đối tác của họ. Ước tính tỷ lệ nam giới mắc vấn đề này trên thế giới dao động trong khoảng từ 30 đến 85%.

Một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Trends in Urology and Men’s Health đánh giá các phương pháp điều trị xuất tinh sớm ở hơn 3.400 nam giới trong suốt gần 50 năm. Khi đánh giá các thay đổi về lối sống và tác động đến thời gian xuất tinh, nghiên cứu nhận thấy hoạt động thể chất không chỉ là phương pháp điều trị nhiều hứa hẹn mà còn không gây ra tác dụng phụ đi kèm.

Tiến sĩ Lee Smith, tác giả chính của nghiên cứu cho biết, công trình đánh giá một cách toàn diện các biện pháp can thiệp phi dược lý như chạy, vận động cơ sàn chậu. Thuốc thường có tác dụng phụ, vì vậy, có thể phương thức tốt nhất để tránh xuất tinh sớm là duy trì thói quen tập thể dục và có lối sống lành mạnh.

Tập thể dục giúp cải thiện xuất tinh sớm. Ảnh: Healthline

Tập thể dục giúp cải thiện xuất tinh sớm. Ảnh: Healthline

Nhóm nghiên cứu nhận ra rằng, vận động thể chất thường xuyên là phương pháp can thiệp hứa hẹn nhiều kết quả tích cực. Ví dụ, một nghiên cứu trên 105 người tham gia, chạy bộ 30 phút mỗi lần, 5 lần mỗi tuần cho thấy có thể kéo dài thời gian cương cứng bằng một khoảng tương tự như những người đang dùng thuốc điều trị xuất tinh sớm.

Hai nghiên cứu khác về yoga cũng cho thấy, hình thức tập luyện này giúp đàn ông trì hoãn thời gian xuất tinh. Nam giới tập các bài tập dành cho cơ sàn chậu cũng có thể kéo dài thời gian thêm từ một đến 3 phút. Cơ sàn chậu đóng vai trò quan trọng đối với quá trình xuất tinh. Bằng việc thư giãn các cơ này, đàn ông có thể tăng cường và cải thiện khả năng kiểm soát khi quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia, nghiên cứu này hướng tới cách tiếp cận đa hướng khi điều trị xuất tinh sớm. Vì tập thể dục mang đến lợi ích toàn diện cho các hệ thống trong cơ thể như nội tiết, trao đổi chất, tim mạch, tâm thần… tất cả đều liên quan đến chức năng tình dục.

Ngoài ra, chia sẻ, lắng nghe cũng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, kéo dài việc trì hoãn xuất tinh. Kết hợp giữa thuốc, tập luyện thể thao, rèn luyện tinh thần sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị với nam giới xuất tinh sớm. “Khi mọi người cảm thấy khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn trong đời sống tình dục”, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Thùy Minh (Theo Health, Healthline)

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.