Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo

Công trình được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Grassland, Viện nghiên cứu Cây trồng và thực phẩm, Đại học Auckland và Đại học Otago (New Zealand), chỉ ra lợi ích bất ngờ của nhóm polyphenol phổ biến là flavonoid, có thể tìm thấy trong táo, dâu, việt quất, mâm xôi, trà, rượu vang…

Các tình nguyện viên – chủ yếu đến từ các cơ sở của Đại học Auckland – được chia nhóm ngẫu nhiên, ăn một loại táo ruột đỏ giàu một loại flavonoid gọi là anthocyanin, hoặc một loại táo trắng ít anthocyanin.

Thay đổi bất ngờ nếu bạn ăn mỗi ngày 1 quả táo - Ảnh 1.

Theo News Medical, chỉ sau 2 tuần, người ăn táo giàu flavonoid có hệ vi sinh vật đường ruột phong phú hơn hẳn nhóm kia, nhiều vi khuẩn có lợi hơn và ít vi khuẩn có hại hơn.

Mà hệ vi sinh vật đường ruột là thứ cực kỳ quan trọng đối với các hệ thống trong cơ thể.

Cái lợi lớn nhất là một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh bảo đảm cho một hệ miễn dịch tốt, giúp bạn tránh xa bệnh vặt, giảm độ nguy cơ và độ nặng các bệnh truyền nhiễm khác.

Hệ vi sinh vật đường ruột tốt, khả năng miễn dịch tốt từng được chứng minh là giúp phòng ngừa cả các bệnh tim mạch, ung thư, chuyển hóa nhóm bệnh tâm thần – tâm lý…

Điều tốt nhất là bạn có thể tự kiểm chứng cơ chế này bằng cách ăn thêm một quả táo đỏ mỗi ngày, điều rất dễ làm. Táo cũng là thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, ngoài tác động gián tiếp lên các hệ cơ quan thông qua vi sinh vật đường ruột còn mang đến những tác động đa dạng khác lên cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn về tổng thể.


Thu AnhSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.