Thêm 3 người chết vì sốt xuất huyết ở TP HCM

Sáng 21-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn TP đã giảm 23.4% so với 4 tuần trước. Tuy nhiên, số ca mắc vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm trước.

Tính tới tuần 42, toàn TP đã ghi nhận 66.699 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 7 lần so với cùng kỳ năm 2021. Số ca sốt xuất huyết nặng là 1.477 ca, tỉ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc là 2,2%, tăng 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Thêm 3 người chết vì sốt xuất huyết ở TP HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM kiểm tra công tác phòng chống sốt xuyết

Riêng trong tuần 42 (từ ngày 10 đến 16-10), TP ghi nhận thêm 1.999 ca bệnh sốt xuất huyết. Tuần qua cũng ghi nhận thêm 3 ca tử vong do do bệnh này tại quận Bình Tân và TP Thủ Đức, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết lên 29 ca từ đầu năm đến nay.

Toàn TP ghi nhận 113 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh tại 76 phường, xã thuộc 18/22 quận huyện, TP Thủ Đức.

Hiện nay, khoảng 75% số trường hợp tử vong do sốt xuất huyết là người lớn. Có những trường hợp đến bệnh viện trễ khiến gia tăng nguy cơ tử vong do không được can thiệp điều trị kịp thời.

Ngành y tế khuyến cáo ngay khi có dấu hiệu sốt cao 39-40 độ C đột ngột, liên tục, cần đi khám bệnh để được chẩn đoán và hướng dẫn chăm sóc điều trị phù hợp.

Trong quá trình điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà, người chăm sóc và bệnh nhân cần lưu ý các dấu hiệu bệnh chuyển nặng để nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện. Cần theo dõi người bệnh ngay cả khi đã hết sốt vì bệnh nhân có thể trở nặng ngay sau đó.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.