Thêm một địa chỉ khám bệnh về mắt kỹ thuật cao tại TP HCM

Thông tin trên được bác sĩ Quách Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Sài Gòn thuộc hệ thống Bệnh viện Mắt Hitec chia sẻ trong buổi ra mắt trung tâm mắt tại TP HCM.

Thêm một địa chỉ khám bệnh về mắt kỹ thuật cao tại TP HCM - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám mắt cho bệnh nhi

Theo bác sĩ Thư, mục tiêu của trung tâm là mang đến cho người bệnh dịch vụ chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế bằng việc ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới. Tại đây còn được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như máy phẫu thuật lasik điều trị tật khúc xạ; phaco điều trị đục thủy tinh thể; hệ thống laser điều trị võng mạc pascal…

“Người mắc các bệnh lý về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị buộc phải đeo kính. Bên cạnh đó, khi về già sẽ có nguy cơ mắc thêm bệnh đục thể tinh thể khiến mắt sẽ càng mờ dần, nhìn kém. Với kỹ thuật mổ phaco khúc xạ có thể giải quyết được các bệnh lý trên giúp người bệnh không cần kính, kể cả người lớn tuổi đeo kính lão” – bác sĩ Thư nói.

Ngoài ra, tại đây còn có phòng khám khúc xạ – nhãn nhi, trong đó điều trị cận thị sử dụng kính áp tròng đêm, giúp bệnh nhân cận thị không cần phụ thuộc kính gọng hoặc kính áp tròng trong sinh hoạt thường ngày cũng như làm giảm tiến triển tật cận thị.

Thời gian tới, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Sài Gòn sẽ tổ chức các hoạt động khám bệnh nhân đạo, mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo, đặc biệt là người trẻ có hoàn cảnh khó khăn không may mắc các bệnh lý về mắt.

Theo thống kê, tại Việt Nam, có khoảng 14-36 triệu người mắc tật khúc xạ (chiếm 15-40%).Trong đó, trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi có tỉ lệ mắc tật khúc xạ từ 25-40% tại khu vực thành thị và 10-15% ở khu vực nông thôn.

Ngoài ra, bệnh võng mạc do đái tháo đường đang là nguyên nhân chính gây ra mù lòa ở các nước trên thế giới. Theo số liệu thống kê, hiện trên thế giới có khoảng 200 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Riêng tại Việt Nam là khoảng 4,5 triệu người, trong đó có khoảng 20% biến chứng ở mắt với các mức độ khác nhau. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, những tổn thương bệnh ở đáy mắt sẽ rất nặng nề như phù hoàng điểm, xuất huyết võng mạc, xuất huyết dịch kính, bong võng mạc… dẫn đến mù lòa.


Liên AnhSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.