Thói quen khác lạ của ông ngoại 73 tuổi trông như hơn 40 tuổi

Ông Hu Hai, 73 tuổi, hiện sống ở Thượng Hải (Trung Quốc) có vẻ ngoài trẻ trung như hơn 40 tuổi. Các bác sĩ quyết định tiến hành nhiều xét nghiệm đánh giá thể trạng của ông Hu Hai và đưa ra kết luận thú vị. Tuổi cơ thể của ông là 43 tuổi trong khi tuổi tinh thần còn trẻ hơn. 

Ông Hu Hai có phong cách trẻ trung, năng động. Ảnh: HH

Năm 2016, ông Hu Hai trở nên nổi tiếng sau khi nhận giải thưởng “Người ông thời trang nhất” của Thượng Hải. Hình ảnh của ông đã làm thay đổi quan điểm về người trên 70 tuổi phải chống gậy, đầu hói, tóc bạc, nhiều nếp nhăn. 

Sinh năm 1950, ông mồ côi cha từ bé. Ông và 6 anh chị em lớn lên trong sự chăm lo của mẹ. Ngay từ thuở ấu thơ, ông đã đam mê thể thao, điểm khởi đầu giúp ông có sức khỏe tốt và vẻ ngoài trẻ trung kéo dài. Khi trưởng thành, ông làm việc trong nhà máy dệt rồi chuyển sang làm nhà kinh tế học, có thời gian công tác ở các nước như Senegal và Ecuador. 

Sau khi kết hôn, vợ chồng ông có một cô con gái và giờ đã có cháu ngoại. 

Hằng ngày, ông Hu Hai áp dụng một thực đơn phong phú trong đó có món vừng và quả óc chó xay nguyễn vì ông cho rằng món ăn này giúp tóc dày và bóng mượt. Ông cũng bổ sung vitamin cùng collagen cho cơ thể. Ông chỉ ăn các thực phẩm lành mạnh, chia thành các khẩu phần nhỏ, uống nước dấm táo bỏ thêm nho khô. 

Cơ thể dẻo dai giúp ông Hu Hai có thể tập nhiều loại hình khác nhau. Ảnh: HH

Theo Wellness for Life, người đàn ông Trung Quốc còn uống hai loại nước mà ông đánh giá là thần kỳ. Đầu tiên là sinh tố chuối cùng 200ml sữa hạnh nhân, tảo xoắn, thêm chút quế. Thứ hai là sinh tố đậu đỏ, đen, xanh với mật ong, nước chanh, lạc. 

Không bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ, ông Hu Hai áp dụng cách riêng để chăm sóc vẻ ngoài là dùng loại nước xịt làm từ chiết xuất hoa mẫu đơn, nước tinh khiết, dấm táo. Ngoài ra, ông cũng thích các loại hình massage như ghế, giường, thiết bị cầm tay vì cho rằng mọi bộ phận trên cơ thể đều cần được chăm sóc. 

Theo ông Hu Hai, điều quan trọng nhất chống lại tuổi già là quan điểm lạc quan và suy nghĩ tươi sáng. Những người hay phàn nàn về cuộc sống, mắng mỏ người khác, không chịu cố gắng, không có sở thích gì thường già nhanh hơn. Ngược lại, ông Hu Hai luôn cố gắng để mỗi ngày là những khám phá tích cực. 

Không ngày nào, ông Hu Hai không tới lớp tập yoga. Đó là cách tốt để tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể. Yoga không chỉ là bài tập thể chất mà còn tác động tới tâm trí, giúp bạn thư thái, giãn cơ, thở đúng cách và lắng nghe cơ thể. Nhờ đó, người tập có thể tràn ngập tinh thần lạc quan, có được sự tĩnh tâm. Yoga cũng tốt cho tuần hoàn máu, hệ thần kinh giúp chúng ta chống lại stress một cách hiệu quả. 

Một hoạt động khác được ông Hu Hai dành thời gian mỗi ngày là ngồi thiền để soi sáng nội tâm. Trong cuộc sống nhiều áp lực hiện tại, thiền giúp cho não của chúng ta tách khỏi những suy nghĩ không ngừng xuất hiện. Nhờ đó, mọi người có thể cải thiện được sự tập trung và chú ý. 

Ngoài các hoạt động phổ biến trên, ông Hu Hai có một thói quen bất thường là treo người lộn ngược và cho rằng hoạt động này giúp ngăn ngừa nếp nhăn và giảm rụng tóc. Ông cũng thích chơi trượt ván, múa bụng, nhảy, ca hát. 

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.