Thủ tướng dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2

Chiều 15-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP HCM (cơ sở 2).

Cùng đi trong đoàn có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo các bộ, ngành. Đại diện TP HCM có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi.

Thủ tướng dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi cán bộ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu TP HCM (cơ sở 2)

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng khi thấy Bệnh viện Ung bướu TP HCM – cơ sở 2 không chỉ đáp ứng về tiêu chuẩn bệnh viện hiện đại với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản mà còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại; không gian khám chữa bệnh khang trang, sạch đẹp. Điều này giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm, thoải mái. Đặc biệt, bệnh viện không chỉ phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân TP mà đây còn là nơi điều trị của nhiều bệnh nhân trên cả nước.

Thủ tướng dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu (cơ sở 2)

Thủ tướng cho rằng thời gian tới có nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe làm gia tăng mắc các loại bệnh, trong đó có ung thư. Do đó, Thủ tướng đề nghị ngành y tế tăng cường đầu tư cho công tác tầm soát, phát hiện sớm để chủ động điều trị; tăng cường hệ thống quản lý các loại bệnh, trong đó có ung thư; điều trị, chăm sóc chu đáo, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao năng lực, tay nghề các y bác sĩ.

Thủ tướng dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, TP HCM cắt băng khánh thành Bệnh viện Ung bướu TP HCM (cơ sở 2)

Theo Thủ tướng, hiện nay, đa số bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh muộn, nên việc điều trị rất khó khăn; nếu được phát hiện càng sớm thì việc điều trị càng có hiệu quả. Ngoài ra, cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là những công nghệ tiên tiến, hiện đại để nâng cao hiệu quả tầm soát, điều trị ung thư (hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư phải ra nước ngoài chữa bệnh vì thiếu máy móc, thiết bị điều trị hiện đại, tốn kém hơn rất nhiều so với trong nước). Chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hạnh động của người dân để có lối sống lành mạnh, khoa học và chủ động trong tầm soát các bệnh nan y nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế, hệ thống các bệnh viện thực hiện nghiêm việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế theo đúng tinh thần Nghị quyết số 30 và Nghị định 07 của Chính phủ. Rà soát ngay việc sửa chữa các trang thiết bị y tế, máy móc chẩn đoán, điều trị, nếu vướng ở đâu thì Bộ Y tế phải khắc phục ngay trong tháng 4 này, những vấn đề thuộc thẩm quyền Chính phủ thì Bộ Y tế phải đề xuất để Chính phủ sửa đổi, bổ sung. Cùng với đó, tích cực hợp tác công tư, huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân nói chung và đối với bệnh ung thư nói riêng.

Thủ tướng mong rằng các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của ngành y tế nói chung, Bệnh viện Ung bướu TP HCM nói riêng với tinh thần “luôn đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết”, tiếp tục nỗ lực, cống hiến, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.