Thủng mắt, vỡ thủy tinh thể sau gây tê cắt mí

TP HCMNgười phụ nữ 41 tuổi bị thủng 4 lỗ ở mắt, vỡ thủy tinh thể sau chích thuốc tê cắt mí tại một thẩm mỹ viện ở Gò Vấp.

Ngày 4/8, bác sĩ Nguyễn Đức Trường Xuân, Bệnh viện Mắt TP HCM, cho biết kíp phẫu thuật đã khâu hai lỗ ở củng mạc, hai lỗ giác mạc cho bệnh nhân, song thị lực khó bảo tồn.

Trước đó, đầu nhọn của kim tiêm gây tê đâm hai lỗ xuyên vào củng mạc (lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt) và hai lỗ kim ở giác mạc (lòng đen của mắt) của người phụ nữ. Lực đâm kim quá mạnh, gây thủng và vỡ thủy tinh thể.

Theo bác sĩ Xuân, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những trường hợp tổn thương mắt do tai biến khi làm đẹp. Một số bệnh nhân cấp cứu với cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mí tại cơ sở thẩm mỹ không phép. Nhiều người tiêm filler vùng mũi – mặt dẫn đến biến chứng teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… Hậu quả thường nặng nề như mù mắt, giảm thị lực.

Bác sĩ cảnh báo mọi người muốn làm đẹp cần tìm hiểu cẩn trọng, lựa chọn cơ sở có cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề thực hiện. Chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ có thể gấp hàng chục lần so với chi phí làm đẹp giá rẻ tại những cơ sở trái phép. Trong khi đó, bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe lâu dài, thậm chí nguy cơ tử vong.

Lê Phương

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.