Tiêm filler nâng mũi ở spa Đà Nẵng, cô gái bị mù mắt phải

Trao đổi với VietNamNet chiều 25/9, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận đã nắm được thông tin về một trường hợp bị biến chứng mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi.

Trường hợp gặp sự cố là chị T.T.V. (27 tuổi, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). 

Tối 9/8, chị V. đến tiệm spa có địa chỉ tại đường Tạ Hiện (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để tiêm filler nâng mũi. Tại đây, chị được một nhân viên tên Tr. tiêm vào mặt. Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, mắt chị V. bị sụp mí, vết bầm tím lan rộng, đau nhức khiến chị không mở được mắt.

Chị V. liên hệ với chủ cơ sở spa thì được tư vấn “nằm hít thở, thả lỏng thoải mái”. Thậm chí, người này còn kê đơn thuốc cho chị. 

Sau đó, chị V. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng thì được chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler; liệt dây thần kinh số 2-3-4-5, viêm hoại tử mô quanh mắt.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã quyết định chuyển tuyến cho chị V. đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Ngày 10/8, chị V. vào Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy hiểm đặc biệt ở vùng mắt, thị lực mắt phải mất hoàn toàn, mi mắt sưng nề bầm tím.

Sau quá trình điều trị, đến ngày 23/8, tình hình sức khoẻ của chị V. tạm ổn định, được cho xuất viện. Chị V. được xác định biến chứng mất thị lực mắt phải, hoại tử tổ chức quanh mắt phải sau tiêm filler. 

Người nhà chị V. cho biết thêm, lúc xảy ra sự việc, chủ spa xin gia đình đừng báo công an và hứa sẽ giải quyết đền bù cho gia đình. Thế nhưng, đến nay ngoài việc chi trả khoản tiền viện phí, điều trị ở Hà Nội là 217 triệu đồng, chủ spa đã chặn hết số điện thoại của chị V. và người nhà.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, cơ sở spa bệnh nhân tiêm filler không thuộc danh sách được cấp phép hoạt động. 

“Hiện giờ chúng tôi vẫn chưa liên lạc được gia đình nạn nhân, chưa nhận đơn thư của gia đình”, vị này nói và cho rằng với trường hợp nghiêm trọng, gia đình bệnh nhân cần có đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.