Tỉnh ủy Quảng Nam: Khắc phục triệt để các sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận

Ngày 19-11, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có công văn yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ổn định tình hình và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn.

Theo công văn, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đã duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu xây dựng tỉnh ngày càng phát triển, đạt được những thành tựu to lớn.

Tỉnh ủy Quảng Nam: Khắc phục triệt để các sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận - Ảnh 1.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp 33

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội của địa phương để xảy ra một số sai phạm đã được Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương kết luận và thông cáo báo chí tại Kỳ họp thứ 33, ngày 16-11 vừa qua.

Sự việc này thu hút sự quan tâm của dư luận, tác động đến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Để kịp thời ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tiếp tục đoàn kết trong thi đua lao động sản xuất, thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội phối hợp thực hiện tốt nhiều nội dung.

Trong đó, Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác nội dung thông cáo báo chí của UBKT Trung ương, không để xảy ra tình trạng thiếu thông tin, thông tin không đầy đủ dẫn đến suy diễn, bàn luận không đúng sự thật; tăng cường nắm bắt tình hình, định hướng thông tin, dư luận, báo chí.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam khẳng định sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật các tổ chức đảng và đảng viên có liên quan theo đúng yêu cầu của UBKT Trung ương, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, sẽ đề ra các giải pháp, phương hướng khắc phục triệt để các sai phạm mà UBKT Trung ương đã kết luận.

Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu chủ động xây dựng nghị quyết, kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ năm 2024; tập trung chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện để nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 thật sự vui tươi, đoàn kết, đầm ấm và an toàn…

Trước đó, ngày 16-11, Ủy ban Kiểm tra UBKT đã công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và ban hành các quyết định kỷ luật, đề nghị kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *