TP HCM: 9 kết quả nổi bật sau 15 ngày giãn cách xã hội

Sáng 24-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 19 giờ ngày 23-7 đến 6 giờ hôm nay, TP ghi nhận thêm 2.070 ca Covid-19 – đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP HCM đã có hơn 52.500 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: 9 kết quả nổi bật sau 15 ngày giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức chiều tối 23-7

Theo HCDC, để giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị Covid-19, TP HCM đã hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức cơ sở cách ly tập trung người F0; thay đổi mô hình điều trị từ “tháp 4 tầng” sang “tháp 5 tầng”.

Theo đó, tầng 1 là cơ sở cách ly tập trung cho F0 không triệu chứng, không bệnh nền hoặc đã được điều trị ổn định và không béo phì. Tầng 2 là bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 cho F0 có triệu chứng và các bệnh nền kèm theo. Tầng 3 là bệnh viện điều trị Covid-19 cho F0 có triệu chứng ở mức độ trung bình và nặng. Tầng 4 là bệnh viện điều trị Covid-19 cho trường hợp mắc Covid-19 nặng do bệnh nền hoặc bệnh lý đi kèm. Tầng 5 là bệnh viện hồi sức Covid-19 cho F0 có triệu chứng nặng và nguy kịch.

Sau 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm gia tăng nhưng tình hình cơ bản vẫn có những tín hiệu tích cực. TP HCM đã đạt được 9 kết quả nổi bật trong các lĩnh vực về xét nghiệm, quản lý hoạt động khu cách ly, thành lập các bệnh viện dã chiến kịp thời đáp ứng yêu cầu điều trị, đảm bảo cung ứng hàng hóa, chăm sóc đời sống người dân … và huy động được sự tham gia của cộng đồng.

Để tiếp tục siết chặt các biện pháp, tách F0 ra khỏi cộng đồng, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan ở vùng nguy cơ cao, TP HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 9 ngày nữa (từ 0 giờ ngày 24-7 đến hết ngày 1-8).

TP HCM: 9 kết quả nổi bật sau 15 ngày giãn cách xã hội - Ảnh 2.


Tin, ảnh: NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.