TP HCM: Nhiều clip “nóng” của người dân gửi về Sở Y tế

Chiều 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn, ngành y tế TP tiếp tục cập nhật phản ánh những nơi có nhiều lăng quăng, muỗi qua ứng dụng “Y tế trực tuyến“.

Người dân có thể dễ dàng phản ánh đến Sở Y tế những địa điểm trong cộng đồng có nguy cơ gây dịch bệnh sốt xuất huyết. HCDC xác nhận và chuyển ngay thông tin phản ánh đến chính quyền địa phương để xử lý, xử phạt hành chính theo quy định.

TP HCM: Nhiều hình ảnh, clip của người dân gửi về Sở Y tế - Ảnh 1.

Người dân có thể dễ dàng phản ánh đến Sở Y tế TP HCM thông qua cổng thông tin này

Sau thời gian ngắn chụp ảnh, quay clip, nhắn tin phản ánh, tới nay đã có 51 điểm nguy cơ phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết đã được Thanh tra Sở Y tế và lực lượng chính quyền địa phương xử lý triệt để (xử phạt hành chính theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP; yêu cầu chủ nhà dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh; tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại khu vực…).

Trong đó, các quận huyện có các điểm được người dân phản ánh gồm: Quận 7 (7 điểm), Tân Phú (6 điểm), quận 12 (4 điểm), quận 3 (4 điểm), quận 8 (4 điểm), Thành phố Thủ Đức (4 điểm), Bình Thạnh (3 điểm), Gò Vấp (3 điểm), Phú Nhuận (3 điểm), quận 5 (2 điểm), quận 10 (2 điểm) quận 6 (2 điểm), Bình Tân (2 điểm), Tân Bình (2 điểm), quận 1, (1 điểm), huyện Bình Chánh (1 điểm), huyện Hóc Môn (1 điểm).

HCDC cảnh báo dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm trước đây và đã ghi nhận 16 trường hợp tử vong. Dự báo bước vào những tháng cao điểm của mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng, số ca bệnh nặng và tử vong cũng sẽ tăng. Do đó, cần quyết liệt thực hiện những biện pháp phòng chống, trong đó diệt lăng quăng được xem là biện pháp đơn giản và hiệu quả.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.