TP HCM: Trạm y tế ngay quận 1 bị ngập nước, mưa dột tứ bề

Sau cơn mưa chiều 15-8, Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM lại ngập như suốt hàng chục năm qua. Các y, bác sĩ tất bật dọn dẹp vật dụng tại trạm để tránh nước ngập.

Điều dưỡng Trương Kim Mỹ, Trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, cho biết cơn mưa chiều khiến một số nhân viên tại trạm thêm việc làm vì phải dọn dẹp sau khi nước rút.

Hàng chục năm nay, cứ đến mùa mưa, các y, bác sĩ tại nhân viên Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM lại chật vật vì mưa ngập. (Clip: Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh)

Theo điều dưỡng Kim Mỹ, bà công tác tại đây được 20 năm. Lúc đó, trạm y tế của đơn vị được cải tạo lại từ trường mầm non. Vì xây dựng đã lâu nên mọi thứ đều xuống cấp.

Mái trần các phòng chức năng khám chữa bệnh mỗi lần mưa là nước thấm từ trên trần nhà chảy xuống. Thậm chí, nước từ dưới cống thoát không kịp cũng trào lên ngập khu phía sau tại trạm.

TP HCM: Trạm y tế ngay quận 1 bị ngập nước, mưa dột tứ bề - Ảnh 2.

Mỗi khi mưa đến, các nhân viên tại trạm phải bê vật dụng lên cao tránh ngập nước

TP HCM: Trạm y tế ngay quận 1 bị ngập nước, mưa dột tứ bề - Ảnh 3.

Tủ thuốc đông y tại trạm vì ngập nước nhiều lần đã bị mục rỗng

“Suốt 15 năm nay, cứ mỗi lần mưa là chúng tôi lại chật vật dọn dẹp. Bây giờ, chỉ sợ mái trần sập vì mưa thấm dột đã lâu. Không chỉ vậy, khu vực phía sau trạm là các phòng chức năng cống thoát nước không kịp trào lên rất hôi thối. Như hôm nay, ngập ngay giờ làm nên tranh thủ mọi người ở lại dọn dẹp mới về. Còn trước đó, mưa ngập không vào giờ làm thì buổi sáng mọi người tranh thủ đến sớm dọn dẹp để còn tiếp người bệnh. Môi trường y tế không sạch sẽ thì ai dám tới khám bệnh” – điều dưỡng Kim Mỹ tâm tư.

TP HCM: Trạm y tế ngay quận 1 bị ngập nước, mưa dột tứ bề - Ảnh 4.

Mái trần nhà mưa dột, thấm nước, các nhân viên y tế lo lắng có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh hiện  có 7 nhân viên y tế, chăm sóc cho 23.000 dân trên địa bàn. Nhân viên y tế tại đây không chỉ làm việc trong môi trường xuống cấp mà còn phải choàng gánh công việc để đảm bảo chăm sóc sức khỏe, công tác dự phòng và khám chữa bệnh cho người dân.

TP HCM: Trạm y tế ngay quận 1 bị ngập nước, mưa dột tứ bề - Ảnh 5.

Mỗi khi mưa, khu vực nhà vệ sinh đều ngập gần đến đầu gối và bốc mùi hôi

Theo điều dưỡng Kim Mỹ, dù nhiều lần đề xuất sửa chữa cơ sở vật chất tại trạm nhưng đến nay vẫn phải chờ nguồn kinh phí.


Tin: Hải Yến, ảnh: Trạm Y tế phường Nguyễn Cư TrinhSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.