TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại thành phố Thủ Đức

Theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, nhận được tin báo của người dân qua app “Y tế trực tuyến”, lúc 14h10 ngày 12/3, Thanh tra Sở Y tế đã nhanh chóng kích hoạt quy trình phản ứng nhanh và phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu “Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn – Academy” thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện và Học viện Diễm Nguyễn, tại địa chỉ số 416/12, Lã Xuân Oai, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm khi Đoàn kiểm tra đến, cơ sở này đang mở cửa và có nhiều học viên đang học phun xăm. Tiếp đoàn là bà Nguyễn Thị Phúc – Giám đốc Công ty, có xuất trình Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/1/2021, nhưng không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp về phun, xăm, thêu trên da do Sở Lao động thương binh và Xã hội cấp và Giấy phép hoạt động của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế cấp và các Chứng chỉ hành nghề có liên quan.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Tiến hành kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận: tại tầng trệt là khu vực đào tạo học viên phun xăm; tầng 1 bao gồm: 1 phòng có 2 giường chăm sóc da, 1 phòng có 2 giường được trang bị đèn tiểu phẫu, có dụng cụ tiểu phẫu, máy đốt điện, thuốc tê, chất làm đầy, chỉ khâu phẫu thuật, bơm tiêm… và thùng đựng rác thải y tế đã qua sử dụng.

Khi vào mạng kiểm tra, facebook “Masster Diễm Nguyễn” có đăng tải các quảng cáo về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ như tiêm filler, nâng mũi siêu cấu trúc collagen. Khi được hỏi, chủ cơ sở này cho biết “khi có khách hàng cần phẫu thuật thì cơ sở sẽ liên lạc các bác sĩ đến cơ sở để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho khách hàng”.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm thu giữ các thuốc, chỉ phẫu thuật, các thiết bị y tế và dụng cụ y tế và tạm thu giữ 1 cuốn sổ thu tiền khách hàng, đồng thời yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các kỹ thuật xâm lấn và ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cũng trong ngày 12/3, Thanh tra Sở Y tế đã kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh và phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh cùng với chính quyền địa phương, đội quản lý tòa nhà đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu “Vin House Spa & Clinic” tại địa chỉ nêu trên thuộc địa bàn thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại thành phố Thủ Đức - Ảnh 2.

Khi đến đúng địa điểm theo tin báo của người dân cung cấp, đoàn kiểm tra không thấy biển hiệu ngay bên ngoài căn hộ số 0319. Nhưng khi bước vào bên trong, tại khu vực quầy lễ tân thì phát hiện biển hiệu “Vin House Spa & Clinic”, tại đây có treo 2 bảng giá dịch vụ (1 bảng giá chăm sóc da và 1 bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ). Cũng tại khu vực này cơ sở bố trí 2 giường gội đầu. Tiếp đoàn là bà Trương Thị Thu Hoa, là một nhân viên của cơ sở, chưa xuất trình giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở, đoàn phát hiện cơ sở này còn có 3 phòng chăm sóc da với 6 giường, có trang bị 1 máy phun hơi nước, 1 máy laser triệt ong (cơ sở không xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy). Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện tại cơ sở này còn có các loại thuốc tê, chất làm đầy, chỉ khâu phẫu thuật, dao phẫu thuật… Đoàn tiến hành niêm phong, tạm giữ các bằng chứng nêu trên, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các kỹ thuật xâm lấn khi chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu Phòng Y tế thành phố Thủ Đức phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên; tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.