Tràn ngập mạo danh bác sĩ, bệnh viện qua mạng xã hội

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người có nhận được thông tin phản ánh về việc đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng phải tốn 500.000 đồng mới nhận được thẻ.

Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cảnh báo nóng đến cộng đồng - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định việc phát hành thẻ đăng ký hiến tạng tại bệnh viện là hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tiếp nhận thông tin cá nhân phản ánh, đơn vị đã liên hệ với người đăng ký hiến tạng nhưng không thể xác minh được sự thật của vụ việc do người đăng ký từ chối nghe máy mà chỉ nhắn tin báo lại hủy đơn đăng ký.

Qua sự việc trên, để tránh việc các thành phần xấu lợi dụng việc đăng ký hiến tạng để thu lợi cá nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin cảnh báo đến cộng đồng và khẳng định “việc phát hành thẻ đăng ký hiến tạng là hoàn toàn miễn phí”.

Trong khi đó, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW (TP HCM), cũng cho hay ông bị sốc khi bản thân bị mạo danh trên mạng xã hội Facebook với hàng loạt tài khoản giả mạo ông. Những nick giả mạo đều mang tên “Nguyễn Phan Tú Dung” (Dr Dung) và sử dụng ảnh đại diện giống nick chính chủ.

Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cảnh báo nóng đến cộng đồng - Ảnh 2.

Ngập tràn tài khoản mạng xã hội Facebook giả danh bác sĩ Tú Dung

Trước hết, những đối tượng này đặt tên Facebook giống nick chính chủ; sau đó, lấy ảnh đại diện giống nick chính chủ để gây nhầm lẫn. Tiếp đó, họ sao chép toàn bộ thông tin trên profile chính chủ như: link bài báo, link liên kết, tài khoản mạng xã hội… Cuối cùng, các đối tượng lấy cắp toàn bộ hình ảnh của nick chính chủ để đăng tải lại trên Facebook giả mạo và thay đổi lùi thời gian.

Trước đó, cũng đã có nhiều cá nhân, tổ chức lập fanpage, tài khoản Zalo, tài khoản TikTok giả mạo thương hiệu Bệnh viện JW và bác sĩ Tú Dung để lừa đảo khách hàng.

Ngoài ra, có người còn mạo danh là bác sĩ Tú Dung, trợ lý bác sĩ Tú Dung để lừa gạt khách hàng đến cơ sở của đối tượng giả danh mổ chui.

“Thủ đoạn giả mạo hết sức tinh vi, mọi người nên cẩn thận và hãy report những nick giả mạo này” – BS Tú Dung cảnh báo.Source link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.