Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng Bình Định xin từ chức vì áp lực, chỉ có quyền…”năn nỉ”

Sáng 11-11, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, xác nhận lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận cho ông Đào Văn Khôi, Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh, nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng Bình Định xin từ chức vì áp lực, chỉ có quyền...năn nỉ - Ảnh 1.

Ông Đào Văn Khôi khi còn đương chức Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định

 

Theo ông Hồ Quốc Dũng, trước đó, ông Đào Văn Khôi đã đến gặp ông, trực tiếp xin từ chức và nghỉ việc với lý do quá áp lực trong công việc. 

Trình bày với Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, ông Đào Văn Khôi nói rằng Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh chỉ có quyền duy nhất là… “năn nỉ”. Xuống thôn, lên xã, đến huyện đều phải “năn nỉ”. 

“Ngoài năn nỉ thì Ban Giải phóng mặt bằng không có quyền gì khác, trong khi trên tỉnh thì áp lực. Vì áp lực như thế nên cuối cùng, đồng chí ấy xin nghỉ. Việc này rất đau xót” – Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định bày tỏ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, do áp lực công việc nên từ năm 2022, ông Đào Văn Khôi đã có ý định xin từ chức, nghỉ việc. Tuy nhiên, mới đây, ông Khôi chính thức nộp đơn đến lãnh đạo cùng các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định và đã được giải quyết theo nguyện vọng cá nhân.

Trước đó, ngày 22-5, ông Đào Văn Khôi được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký quyết định bổ nhiệm lại chức Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh; thời hạn bổ nhiệm từ 15-6-2023 cho đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Ông Đào Văn Khôi sinh năm 1964, vì vậy đến thời điểm hiện tại chưa đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định. Trước khi giữ chức Trưởng Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh Bình Định, ông Khôi từng làm việc tại nhiều sở, ngành ở tỉnh này.


Đức Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *