Uống cà phê thường xuyên có đen da?

Cà phê là loại đồ uống phổ biến trên thế giới, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng, cà phê còn đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Tuy nhiên, một số người lo lắng về việc uống cà phê thường xuyên có thể gây đen da. Trên thực tế, việc làn da có bị đen sạm hay không phụ thuộc vào lượng melanin trong cơ thể. Người nào càng có nhiều Melanin thì làn da sẽ càng sẫm màu hơn so với những người khác.

Uống cà phê thường xuyên có đen da? - Ảnh 1.

Uống cà phê thường xuyên liệu có làm đen da?

Và cà phê hoàn toàn không ảnh hưởng đến lượng melanin trong cơ thể. Vì thế, chúng ta uống cà phê thường xuyên cũng không làm làn da đen sạm đi.

Tuy nhiên, một số người có cơ địa nhạy cảm khi uống cà phê sẽ bị tăng nhiệt độ cơ thể và nồng độ axit, khiến làn da đỏ bừng lên và trông sẫm màu hơn. Nhưng hiện tượng này chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn và có thể tự biến mất sau khi cà phê đã được tiêu hóa.

Theo các nghiên cứu khoa học, caffein trong cà phê có khả năng chống viêm, chống oxy hóa khá mạnh mẽ. Uống cà phê với liều lượng hợp lý còn giúp hạn chế tốc độ lão hóa của da.

Uống cà phê thường xuyên có đen da? - Ảnh 2.

Cà phê hoàn toàn không ảnh hưởng tới hắc sắc tố trên da.

Tuy cà phê tốt cho cơ thể nhưng chúng ta cũng cần sử dụng có chừng mực. Mỗi ngày chúng ta chỉ nên sử dụng từ 1-2 ly cà phê là đủ.

Vì khi nạp quá nhiều caffein vào cơ thể, chúng ta có thể cảm thấy nhịp tim tăng nhanh, nhịp thở ngắn, gây bồn chồn, rối loạn giấc ngủ.

Thêm vào đó, khi uống cà phê, chúng ta cũng nên hạn chế những nguyên liệu như đường, sữa vì có thể gây tăng cân và có tác động không tốt tới làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *