Uống rượu xong thấy 7 dấu hiệu này, cô gái vội vàng đi khám, suy sụp khi phát hiện ung thư

Poppy Baguely, đến từ New Zealand, mới đây chia sẻ về những dấu hiệu xuất hiện trước khi cô phát hiện ung thư.

7 dấu hiệu xuất hiện trước khi phát hiện ung thư

Vào cuối năm 2021, Poppy nhận ra ‘tửu lượng’ của mình bỗng kém hơn trước. Cô bắt đầu nôn mửa sau một vài lần uống rượu. Cô cũng ho ra máu, chảy máu mũi, nổi mẩn đỏ trên mặt, ngực và đổ mồ hôi nóng/lạnh.

Poppy Baguely, đến từ New Zealand, mới đây chia sẻ về những dấu hiệu xuất hiện trước khi cô phát hiện ung thư.

“Trước khi phát hiện bệnh, tôi thường đi chơi với bạn bè và có thể uống rất nhiều và cảm thấy ổn vào ngày hôm sau”, Poppy nói với Newsweek. “Đôi khi tôi hơi đau đầu một chút nhưng không có gì nghiêm trọng”.

“Rồi đột nhiên tôi nhận thấy sức chịu đựng của mình kém đi rất nhiều và đêm nào tôi cũng nôn mửa, thậm chí chỉ sau ba ly rượu. Ngày hôm sau, tình trạng còn tệ hơn nữa, tôi cảm thấy vô cùng khó chịu. Tôi nghĩ có thể mình bị dị ứng với rượu. Tôi bị phát ban khắp mặt và ngực. Sau đó, tôi bắt đầu ho ra máu và thường xuyên chảy máu mũi”.

Sức khỏe của Poppy ngày càng trở nên tồi tệ với nhiều phát ban hơn và cô bắt đầu đổ mồ hôi nóng và lạnh.

Cô nói tiếp: “Tôi đã ý thức được rằng có điều gì đó không ổn trong một thời gian dài trước khi được chẩn đoán. Tôi bị ho dai dẳng không khỏi. Tôi rất mệt mỏi nhưng phần lớn thời gian, tôi có thể làm được những việc mà những người ở độ tuổi của tôi vẫn làm, nhưng đó là một cuộc đấu tranh. Tôi cũng có một vùng rất đau ở bụng”.

Tóm lại, đây là 7 triệu chứng Poppy gặp phải:

– Nôn mửa

– Ho ra máu

– Chảy máu mũi

– Nổi mẩn đỏ trên mặt, ngực

– Đổ mồ hôi nóng/lạnh

– Ho dai dẳng

– Đau bụng.

Poppy, hiện 20 tuổi, đã đến gặp bác sĩ vì tin rằng cô bị dị ứng với rượu. Ngoài ra, cô nghĩ mình ho ra máu vì sử dụng thuốc lá điện tử.

Chẩn đoán khiến cô gái suy sụp

Poppy nói rằng cô đã phải nhập viện ba lần từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2022, nhưng các bác sĩ cho rằng cô bị bệnh ngoài da hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu.

Đến cuối năm 2022, bác sĩ mới thông báo họ nghi ngờ Poppy mắc ung thư. Đến tháng 2 năm nay, vài ngày trước sinh nhật thứ 20, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết Hodgkin giai đoạn ba với các khối u trên ngực, cổ và lá lách.

Poppy điều trị tại bệnh viện.

Poppy đã trải qua 4 tháng hóa trị và hiện bệnh đã thuyên giảm.

Cô gái kể lại: “Tôi đã suy sụp trước khi bắt đầu trị liệu. Tôi nghĩ rằng tôi đã ở trong trạng thái sinh tồn trong suốt thời gian đó. Tôi không có nhiều năng lực cảm xúc để đối mặt với việc này. Đầu óc tôi phải cố gắng vượt qua nó. Gia đình tôi đã hỗ trợ tôi rất nhiều; tôi đã không thể vượt qua được nếu không có họ”.

Uống rượu xong thấy 7 dấu hiệu này, cô gái vội vàng đi khám, suy sụp khi phát hiện ung thư - Ảnh 3.

Poppy đã trải qua 4 tháng hóa trị và hiện bệnh đã thuyên giảm.

(Theo Mirror)

https://soha.vn/uong-ruou-xong-thay-7-dau-hieu-nay-co-gai-voi-vang-di-kham-suy-sup-khi-phat-hien-ung-thu-20231213141609418.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *