Vá môi rách toạc của cô gái bị thú cưng tấn công

Chiều 28-8, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW (TP HCM), cho hay bệnh viện vừa xử trí cấp cứu một cô gái bị chó cưng tấn công rách toạc miệng, chảy nhiều máu.

Cô H.L.C (18 tuổi, ở TP HCM) nhập viện cấp cứu trong tình trạng rách môi trên và môi dưới với độ dài gần 5 cm, sâu 1,5 cm.

C. cho biết trong lúc nô đùa với cún cưng thì bất ngờ cô bị nó cắn vào mặt khiến miệng rách toạc, máu chảy lênh láng không cầm được.

Vá môi rách toạc của cô gái bị thú cưng tấn công - Ảnh 1.

Môi cô gái bị thú cưng tấn công sau khi được các bác sĩ vá lại

Các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW đã vệ sinh vết thương, sát khuẩn và tiến hành khâu tạo hình thẩm mỹ vùng môi cho C. Nhờ cô đến bệnh viện kịp thời, miệng vết thương vẫn còn mới nên các bác sĩ thực hiện thủ thuật dễ dàng hơn.

Sau khi cầm máu, vết thương vẫn có thể xử lý lại bằng phương pháp khâu tạo hình thẩm mỹ trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Các bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ nhỏ hơn và khâu theo đúng từng lớp cơ nhằm phục hồi cấu trúc cơ, tránh trường hợp môi bị lệch.

“Qua chuyện này, các bạn trẻ cũng như những gia đình có nuôi thú cưng hãy chú ý khi chơi cùng vật nuôi trong nhà để tránh những chuyện không may xảy ra” – BS Tú Dung khuyến cáo.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.