VFF chấp thuận cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được đổi tên

VFF chấp thuận cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được đổi tên - Ảnh 1.

Có thêm nhà tài trợ mới ở mùa giải 2023-2024, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã làm đơn lên VFF xin được đổi tên gọi mới – CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai – khi V-League mùa này đã trải qua 3 vòng đấu. Ban đầu, VFF không đồng ý nguyện vọng này vì cho rằng đội bóng phố núi vi phạm điều lệ thi đấu của giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, khi lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai HAGL trình hồ sơ xin cấp phép ngoại lệ, VFF đã chấp thuận cho đội bóng này được đổi tên theo nguyện vọng. Nhưng tên gọi mới của CLB này chỉ được sử dụng ở các giải đấu quốc nội, trong trường hợp đội bóng phố núi đủ điều kiện tham dự các giải cấp CLB châu Á thì vẫn phải tuân thủ theo quy định và quyết định của LĐBĐ châu Á (AFC).

VFF chấp thuận cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được đổi tên - Ảnh 2.

CLB HAGL sẽ có tên gọi mới kể từ vòng loại Cúp quốc gia và vòng 4 V-League 2023-2024

Sau 3 vòng đấu, LPBank – Hoàng Anh Gia Lai đang tạm đứng áp chót bảng xếp hạng V-League 2023-2024 với vỏn vẹn 1 điểm. Đoàn quân HLV Kiatisuk sẽ chạm trán CLB Công an Hà Nội ở vòng loại Cúp quốc gia vào ngày 25-11 và so tài với hai đối thủ sừng sỏ ở hai vòng đấu kế tiếp tạo V-League, lần lượt là B.Bình Dương và Viettel.

Cùng thời điểm, CLB Viettel cũng được VFF chấp thuận đổi tên thành CLB Thể Công – Viettel. Tương tự, trong trường hợp CLB Thể Công – Viettel đủ điều kiện tham dự các giải cấp CLB châu Á thì tên gọi phải tuân thủ theo quy định và quyết định của AFC.


Tường Phước – Ảnh: VPF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *