Vi phạm về báo cáo giá thuốc, một công ty bị phạt 100 triệu đồng

Thanh tra Bộ Y tế vừa có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Dược và Vật tư y tế Bình Thuận (địa chỉ Số 192 Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) 100 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính Báo cáo không chính xác các yếu tố hình thành giá thuốc theo quy định của pháp luật đối với các thuốc: DATAGALAS 10, MITICIPRAT, TUSPI, PHACOIDORANT 200 mg, REDE 100 mg.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, việc xử phạt áp dụng theo quy định tại điểm c Khoản 4 Điều 66 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

DATAGALAS 10 là thuốc chỉ định trong điều trị đái tháo đường tuýp 2 ở bệnh nhân trên 18 tuổi.

MITICIPRAT là thuốc chỉ định trong điều trị chứng tăng lipid máu sau khi ăn kiêng mà không hiệu quả: Tăng cholesterol máu, tăng triglycerid máu hay tăng lipid hỗn hợp.

TUSPI trị cảm lạnh, viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi, viêm xoang, sốt, nhức đầu…

PHACOIDORANT 200 mg dùng điều trị giảm đau trong các trường hợp như đau cơ, đau do chấn thương, đau răng, nhức đầu, đau hậu phẫu, đau hậu sản và đau bụng kinh, viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.

REDE 100 mg chữa trị chứng loét dạ dày; những tổn thương niêm mạc dạ dày trong bệnh viêm dạ dày cấp và đợt cấp của viêm dạ dày mãn tính.


D.ThuSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.