Việt Nam lần đầu có thuốc y học cổ truyền điều trị Covid-19

Chiều 20-4, TS-BS Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP HCM, cho hay đơn vị vừa nghiên cứu thành công thuốc đầu tiên và có thể là thuốc duy nhất cho phép điều trị COVID-19 tại Việt Nam với nguồn gốc y học cổ truyền.

Ngày 25-4 này, viện sẽ làm lễ công bố và sẽ có các báo cáo khoa học giới thiệu các kết quả công trình nghiên cứu, để từ đó Bộ Y tế cấp phép.

Việt Nam lần đầu có thuốc y học cổ truyền điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Viện Y dược học dân tộc TP HCM công bố nghiên cứu có thuốc điều trị COVID-19 y học cổ truyền

Thuốc này có tên là Sunkovir, vừa được được cấp phép lưu hành toàn quốc vào ngày 12-4, được nghiên cứu từ tháng 7-2021 với 3 đợt nghiên cứu và đã được đăng trên 3 bài báo quốc tế nổi tiếng. Vì vậy, đến lúc này nghiên cứu khoa học Việt Nam được chú ý. Sản phẩm này tới đây sẽ được sản xuất bởi 1 công ty dược phẩm.

Trước đây, một sản phẩm có tên là “Kovir”- một loại thực phẩm chức năng được một công ty dược phẩm sản xuất – với chức năng hỗ trợ chữa cảm cúm. Được đặt hàng nghiên cứu, lần này được Viện Y dược học dân tộc TP HCM nghiên cứu có tác dụng thứ 2 nữa là điều trị COVID-19.

Kết quả này khích lệ ngành đông y Việt Nam tiếp tục đóng góp các sản phẩm thảo dược giá trị cho cộng đồng. “Đây là thành quả nỗ lực nghiên cứu trong gian khổ của hàng trăm y bác sĩ, dược sĩ ngành y tế Việt Nam” – BS Lan nói.


NGUYỄN THẠNHSource link

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.