5 tư thế khi ngủ có thể làm giảm cơn đau lưng của bạn

1. Tư thế em bé

Nằm nghiêng với đầu gối thu vào ngực được biết đến là tư thế ngủ phổ biến nhất. Việc cuộn mình vào trong, giống như một em bé trong bụng mẹ, giúp các khớp được nghỉ ngơi và cũng tạo ra nhiều không gian, do đó làm giảm bớt các chèn ép đĩa đệm, vốn là lớp đệm xốp giữa các đốt sống. Chính vì thế tư thế này đặc biệt hiệu quả với những người bị thoát vị đĩa đệm.

5 tư thế khi ngủ có thể làm giảm cơn đau lưng của bạn - Ảnh 1.

2. Nằm sấp

Chúng ta thường biết rằng ngủ úp mặt là không tốt cho tim mạch và có thể gây đau cổ, tuy nhiên, tư thế này lại thực sự thoải mái cho những người bị đau lưng, do giúp giảm áp lực giữa các đĩa đệm. Nhưng hãy nhớ đặt một chiếc gối bên dưới vùng bụng dưới và vùng xương chậu để giảm căng cho lưng của bạn.

5 tư thế khi ngủ có thể làm giảm cơn đau lưng của bạn - Ảnh 2.

3. Đặt gối dưới chân

Đây là tư thế lý tưởng để giảm bớt căng thẳng cho các điểm chịu áp lực ở lưng vì nó giúp phân bổ trọng lượng đều khắp cơ thể. Nó cũng cải thiện sự liên kết của cột sống và các cơ quan nội tạng. Bạn chỉ cần nhớ đặt một chiếc gối dưới đầu gối khi nằm ngửa và nếu cần hãy cuộn một chiếc khăn nhỏ bên dưới phần thắt lưng.

5 tư thế khi ngủ có thể làm giảm cơn đau lưng của bạn - Ảnh 3.

4. Nằm nghiêng với gối

Nếu bạn có thói quen ngủ nghiêng, hãy đảm bảo bạn thường xuyên trở mình để không tạo ra quá nhiều áp lực cho một bên, điều này có thể dẫn đến mất cân bằng cơ. Đối với tư thế này, đặt một chiếc gối giữa hai chân là rất quan trọng để giữ cho cột sống, hông và xương chậu của bạn thẳng hàng.

5 tư thế khi ngủ có thể làm giảm cơn đau lưng của bạn - Ảnh 4.

5. Nằm ngửa trên giường có thể điều chỉnh

Nếu việc ngả người trên ghế tựa là sở thích của bạn thì việc đầu tư vào một chiếc giường có thể điều chỉnh sẽ là một mẹo nhỏ. Bạn cũng có thể thêm một chiếc gối phía sau lưng dưới để giảm áp lực lên thắt lưng. Tư thế này cho phép thân mình của bạn đứng thẳng và đường thở của bạn được thông thoáng. Hơn nữa, việc ngả lưng tạo ra một góc giữa đùi và thân, giúp giảm áp lực lên cột sống.

5 tư thế khi ngủ có thể làm giảm cơn đau lưng của bạn - Ảnh 5.

Không chỉ cách bạn ngủ mà cả tư thế ngủ cũng đóng vai trò tinh túy trong việc giúp bạn tận dụng tối đa giấc ngủ. Theo nghiên cứu, đệm quá cứng hay quá mềm đều không tốt cho cột sống của bạn. Thay vào đó, bạn cần chọn một tấm nệm có chất lượng tốt hoặc có độ cứng vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *