Bị lạc mẹ giữa sân bay lớn bậc nhất Châu Á, 2 đứa trẻ người Nhật có cách hành xử khiến dân mạng thán phục

Theo thông tin được một thông dịch viên sân bay chia sẻ trên Facebook ngày 9/5, hai anh em người Nhật đã vô tình bị lạc mẹ trong nhà ga sân bay Suvarnabhumi, Bangkok (Thái Lan). Đứa trẻ lớn, với bản lĩnh và sự tự lập đáng kinh ngạc đã đẩy xe đẩy chở em mình tới quầy thông dịch sân bay Suvarnabhumi yêu cầu sự giúp đỡ. Cậu bé đã mô tả ngoại hình mẹ mình và cung cấp thông tin cần thiết mà không hề biểu hiện sự hoang mang hay khóc lóc.

Bị lạc mẹ giữa sân bay lớn bậc nhất Châu Á, 2 đứa trẻ người Nhật có cách hành xử khiến dân mạng thán phục- Ảnh 1.

2 đứa trẻ người Nhật đã tự tìm đến quầy thông dịch sân bay để nhờ tìm mẹ. (Ảnh: Sanook)

Nhân viên sân bay sau đó đã lập tức chuyển thông tin chi tiết như tên và mô tả hình dáng, quần áo của người mẹ để có thể liên lạc với bộ phận tổng đài với mục đích thông báo và phối hợp với đội ngũ tuần tra sân bay nhằm tìm kiếm người mẹ mất tích. Chỉ sau 10 phút tìm kiếm, người mẹ đã xuất hiện từ khu vực ROW N và đưa các con trở về cùng mình an toàn.

Câu chuyện đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan, dư luận bày tỏ sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ với cách hành xử của hai đứa trẻ, đặc biệt là khả năng giữ bình tĩnh và tự giúp mình của chúng. Cộng đồng mạng cũng đã khen ngợi phong cách nuôi dạy con cái của người Nhật, nơi cha mẹ và nhà trường đều chú trọng đến việc phát triển kỹ năng tự lập và tự bảo vệ cho trẻ em từ nhỏ.

Bị lạc mẹ giữa sân bay lớn bậc nhất Châu Á, 2 đứa trẻ người Nhật có cách hành xử khiến dân mạng thán phục- Ảnh 2.

(Ảnh minh họa bằng công nghệ AI)

Vụ việc này không chỉ cho thấy sự chín chắn và bản lĩnh của hai đứa trẻ nhỏ mà còn phản ánh nền giáo dục và cách nuôi dạy trẻ mà xã hội Nhật Bản theo đuổi. Sự tự tin của người mẹ khi cho ba đứa trẻ nhỏ đi qua các quốc gia cũng cho thấy lòng tin vào khả năng tự lập của con cái mình.

Vụ việc đã kết thúc tốt đẹp nhưng lại mở ra nhiều bài học và ý kiến trao đổi về cách giáo dục trẻ em trong thời đại hiện nay, đặc biệt là về việc trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để đối mặt với các tình huống khẩn cấp hoặc không lường trước được.

Theo Sanook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *