Bí thư Thành ủy TP HCM: Dân vận khéo, việc khó nào cũng thành công

Sáng 7-11, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tham dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2023 tại khu dân cư ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Đến dự có ông Ngô Thanh Sơn, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM; ông Trần Văn Khuyên, bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn; ông Dương Hồng Thắng, chủ tịch UBND huyện Hóc Môn…cùng 400 người dân sống trên địa bàn ấp 5.

Bí thư Thành ủy TP HCM: Dân vận khéo, việc khó nào cũng thành công - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên

Trong năm 2023, Ban công tác mặt trận ấp 5 tập trung thực hiện chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Sau 20 năm tổ chức ngày hội đoàn kết ở khu dân cư (2003 đến 2023), đơn vị đã vận động chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với 5.300 suất quà, tổng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng; tuyên dương 615 hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu; 322 gương Người tốt việc tốt và 54 gương Người con hiếu thảo. Đến nay ấp 5 được công nhân ấp văn hóa 14 năm liền.

Tại ngày hội, chính quyền huyện Hóc Môn đã trao tặng nhiều phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giấy khen cho các nhà hảo tâm; trao chứng nhận gương Người con hiếu thảo và chứng nhận Gia đình văn hóa…cho các hộ dân trên địa bàn ấp. 

Bí thư Thành ủy TP HCM: Dân vận khéo, việc khó nào cũng thành công - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM tặng quà cho đại diện Ban nhân dân ấp 5

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui khi được tham dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc và cho biết ông ấn tượng với những con số mà chi bộ, Ban công tác mặt trận ấp 5 đã làm được như 100% người dân trong tuổi lao động đều có việc làm, 100% hộ gia đình sử dụng điện lưới quốc gia, không còn nhà tạm bợ, dột nát…

Từ kết quả đạt được, Bí thư Thành ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban nhân dân ấp 5 vì công tác dân vận khéo.

Để phát huy những kết quả đạt được, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu Ban nhân dân ấp tiếp tục khắc phục những vấn đề bà con phản ánh về phòng cháy chữa cháy, gắn đồng hồ nước sạch…Song song đó, tiếp tục chăm lo cho người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau; cố gắng trong từng ấp, từng khu phố có một mô hình mới mẻ…

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị UBND huyện, UBND xã lưu ý tìm hiểu nguyện vọng của người tạm trú để được chuyển sang thường trú và những thủ tục đất đai còn vướng mắc.

Bí thư Thành ủy TP HCM: Dân vận khéo, việc khó nào cũng thành công - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP HCM tặng quà cho các hộ khó khăn

“Bác Hồ đã dạy việc dân vận rất quan trọng, dân vận khéo việc gì cũng thành công. Chính quyền phải trong sạch, vững mạnh để người dân an tâm, cùng chung tay xây dựng khu dân cư ngày càng tươi đẹp” – ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Dịp này, Bí thư Thành ủy TP HCM gửi tặng 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học của xã Xuân Thới Thượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *