Chán nản cảnh chồng đột quỵ nằm một chỗ, vợ bỏ nhà ra đi khiến anh chết đói trong tức tưởi, cảnh sát nhập cuộc

Gia đình Lục định cư ở Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Gia đình ba người từng sống rất hạnh phúc, nhưng kể từ đầu năm 2018, hàng xóm luôn nghe thấy những lời chửi bới thô lỗ của vợ Lục là Hứa.

Hóa ra Lục bị đột quỵ, bị liệt nửa người. Nằm viện một thời gian vẫn không thể chữa được, hiện tại anh chỉ có thể nằm yên một chỗ trên giường như một người thực vật.

Hàng xóm đều xót thương trước hoàn cảnh trớ trêu của Lục: “Đã nghèo còn gặp cái eo”.

Chán nản cảnh chồng đột quỵ nằm một chỗ, vợ bỏ nhà ra đi khiến anh chết đói trong tức tưởi, cảnh sát nhập cuộc - Ảnh 1.

Lục không có trình độ học vấn và chỉ có thể làm việc ở công trường, còn Hứa là nhân viên trong siêu thị. Họ còn có một cô con gái đang đi học nên điều kiện ở nhà chỉ đủ trang trải những chi phí cơ bản hàng ngày.

Sau khi Lục đổ bệnh, chi phí điều trị ở bệnh viện lên tới vài nghìn NDT, khiến tài sản của gia đình vốn chẳng bao nhiêu cũng dần cạn kiệt. Hai tháng nằm viện đã khiến gia đình Lục lâm vào cảnh nợ nần.

Lúc đầu, Hứa ngày nào cũng khóc nhưng vẫn chăm sóc chồng chu đáo, tuy nhiên, về sau, cô đã kiệt sức cả về tinh thần lẫn thể xác. Cô bắt đầu thường xuyên mắng chồng, thậm chí còn xuống tay đánh anh khi tâm trạng không tốt.

Chán nản cảnh chồng đột quỵ nằm một chỗ, vợ bỏ nhà ra đi khiến anh chết đói trong tức tưởi, cảnh sát nhập cuộc - Ảnh 2.

Hôm đó, con gái Lục về nhà, cô thấy mẹ im lặng nhìn bố với ánh mắt vô cùng đáng sợ. Cô gái 18 tuổi đã hiểu được chuyện gì đang xảy ra, cô biết mẹ mình đang nghĩ gì. Cô khóc và đến ôm mẹ và bảo mẹ đừng tiếp tục hành xử như vậy vì bố thật đáng thương.

Vốn dĩ tưởng rằng chuyện đến đây đã kết thúc, cô gái trẻ tin rằng hoàn cảnh gia đình mình sẽ khá hơn, không ngờ mọi hy vọng lại tan thành mây khói. Tình cảnh gia đình sa sút, cô gái giờ đây không còn muốn thiết tha với người cha bệnh tật, bắt đầu có những suy nghĩ giống mẹ.

Đến một ngày, như có thần giao cách cảm, con gái Lục thu dọn đồ đạc, rồi hai mẹ con bỏ đi vào lúc nửa đêm.

Cánh cửa nhà họ Lục bị khóa và cứ thế đóng chặt suốt mấy ngày liền. Hàng xóm tưởng rằng chính hai mẹ con Hứa đã đã đưa chồng đến bệnh viện.

Tám ngày sau khi Hứa cùng con gái rời đi, chị gái Lục trước đó nghe tin em trai ngã bệnh nhưng mãi mới sắp xếp được thời gian lặn lội đường xa đến thăm.

Chán nản cảnh chồng đột quỵ nằm một chỗ, vợ bỏ nhà ra đi khiến anh chết đói trong tức tưởi, cảnh sát nhập cuộc - Ảnh 3.

Cô không liên lạc được với em dâu, điện thoại ở nhà cũng không ai trả lời. Nhìn thấy cửa nhà khóa chặt, cô chợt cảm thấy có điều gì đó không hay nên đã ra sức phá cửa, thế nhưng cảnh tượng phía sau khiến cô như chết lặng.

Chị gái Lục nhìn thấy em trai đã chết từ lâu trong nhà, khuôn mặt nhăn nhó, trông rất đau đớn. Đồ đạc bên cạnh thi thể ngổn ngang và hỗn loạn. Sau đó, cô đã báo cảnh sát, vợ và con gái Lục đã bị trừng phạt theo pháp luật.

Được biết, Lục đã chết vì đói trong căn phòng vắng vẻ và tan hoang.

Theo phán quyết của tòa án, Hứa bị kết án 4 năm tù vì tội bỏ rơi, cô con gái cũng không thể thoát khỏi trách nhiệm, đã bị phạt 3 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Sau khi vụ việc ngã ngũ, nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao việc một người không có khả năng chăm sóc bản thân chết đi thì gia đình lại bị tù tội?

Chán nản cảnh chồng đột quỵ nằm một chỗ, vợ bỏ nhà ra đi khiến anh chết đói trong tức tưởi, cảnh sát nhập cuộc - Ảnh 4.

Theo mô tả vụ việc, Hứa và con gái đã bỏ rơi người chồng và người cha bị liệt ở nhà khiến anh chết đói.

Theo định nghĩa pháp lý về tội bỏ rơi ở Trung Quốc: Tội bỏ rơi thường đề cập đến tội phạm trong đó người có nghĩa vụ cấp dưỡng, chăm sóc ai đó trong phạm vi pháp luật cố ý bỏ rơi trẻ em, người già, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, gây tử vong hoặc nguy hiểm nghiêm trọng.

Trong trường hợp này, hành vi của Hứa và con gái đã đủ điều kiện phạm tội bỏ rơi, Hứa với tư cách là vợ của Lục phải chịu trách nhiệm chăm sóc chồng. Tuy nhiên, cô và con gái đã chọn cách rời bỏ gia đình, không tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng Lục khiến anh rơi vào cảnh cô đơn và chết đói.

Đồng thời, theo nghĩa của tội bỏ rơi, chủ thể là tội phạm có ý định và cố ý bỏ rơi. Trong trường hợp này, ý định bỏ chồng bỏ cha của hai mẹ con Hứa trong khi biết anh sẽ lâm vào cảnh nguy hiểm nếu không có ai chăm sóc là vô cùng rõ ràng. Chính vì vậy họ đã bị kết án và chịu trách nhiệm hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *