Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố

Sau nhiều năm đi làm ở thành phố, người con trai cả của cặp vợ chồng giờ ở Thượng Hải đã quay về quê để xây nhà báo hiếu cha mẹ. Căn nhà nằm ở một vùng nông thôn hẻo lánh gần Thượng Hải, được xây lên trên mảnh đất cũ của gia đình với diện tích xây dựng là 280m2, diện tích nhà ở là 104m2. Đáng nói, trong quá trình xây nhà, người con trai còn mua tặng bố mẹ 1 căn nhà nhỏ nữa ở trung tâm thành phố để ở tạm đợi đến ngày chuyển về nhà mới.

Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 1.
Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 2.

Căn nhà của gia đình 4 thế hệ nổi bật giữa vùng nông thôn.

Quá trình thiết kế của ngôi nhà có sự tham gia của các KTS chuyên nghiệp. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, toàn bộ tường được làm bằng xi măng trắng mang đến cảm giác sang trọng và hiện đại. Được biết, đây sẽ là không gian sống của đại gia đình gồm 4 thế hệ. Để các thành viên trong nhà cảm thấy thoải mái và dễ chịu, người con trai cả quyết định xây 3 tầng. Tầng 1 là phòng khách, phòng ăn. Tầng 2 và tầng 3 là không gian phòng ngủ, phòng làm việc riêng của mỗi người. Chi phí hoàn thiện căn nhà ước tính đã lên đến hàng chục tỷ đồng.

Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 3.
Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 4.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất của căn nhà gỗ khi xưa.

Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 5.
Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 6.

Ngôi nhà có nhiều mặt phẳng trơn màu chuẩn phong cách tối giản.

Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 7.

Căn nhà cao rộng nên tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ.

Với thiết kế đơn giản, căn nhà gây ấn tượng với diện tích rộng rãi và thoáng đãng. Nội thất bên trong cũng được tối giản nhất có thể, gia chủ trang bị những món đồ cần thiết nhất và tránh các chi tiết hoa văn rườm rà gây rối mắt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này chính là có rất nhiều cửa sổ để thông gió cũng như đón ánh sáng từ bên ngoài. Mọi bức tường đều thẳng tắp tạo cảm giác sang xịn vô cùng. So với những ngôi nhà khác trong làng, căn nhà có phần khác biệt và hiện đại. Tuy nhiên, điều này không hề khiến gia chủ lo lắng hay hàng xóm góp ý. Ngược lại, căn nhà nhận được rất nhiều lời khen vì thiết kế độc đáo và có 1 không 2 tại nơi đây.

Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 8.
Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 9.

Các không gian trong nhà được thiết kế hợp lý để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Được biết, sau khi xây xong nhà, các thành viên trong gia đình đã chuyển vào sinh sống. Mỗi cuối tuần, con cháu đi học xa có thể trở về và quây quần bên gia đình. Ngoài ra, căn nhà cũng có đủ phòng trống để khách đến chơi ở lại mà không tạo cảm giác bất tiện, chật chội.

Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 10.
Con trai đi làm xa về xây cho bố mẹ căn bạch dinh giữa làng, thiết kế sang xịn chẳng thua kém biệt thự trên phố - Ảnh 11.

Mỗi cuối tuần, đại gia đình lại tụ tập ở ngôi nhà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *