Đề nghị Myanmar tạo điều kiện cho người Việt rời khỏi khu vực nguy hiểm

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã khẩn trương xây dựng các phương án bảo hộ công dân; đồng thời chủ động, tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại.

Đề nghị Myanmar tạo điều kiện cho người Việt rời khỏi khu vực nguy hiểm - Ảnh 1.

Các thành viên Quân đội Liên minh Dân chủ Quốc gia Myanmar (MNDAA), nhóm vũ trang chiến đấu chống lại quân đội Myanmar, hoạt động tại gần thị trấn Lashio, bang Shan ngày 27-10. Ảnh: Kokang Information Network

Đại sứ quán đề nghị phía Myanmar có phương án hỗ trợ, bảo đảm an ninh, an toàn và sinh hoạt cho công dân Việt Nam, tạo điều kiện cho công dân Việt Nam rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao cũng đã chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng của Trung Quốc, Myanmar đề nghị hỗ trợ Việt Nam trong công tác bảo hộ dân tại khu vực.

Bộ Ngoại giao tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không thật sự cần thiết, không nên đến hoặc tránh đến khu vực bang Shan, bang Kayin và bang Rakkaine, Myanmar. Nếu đang ở khu vực bang Shan, bang Kayin và bang Rakkaine, Myanmar, cần nhanh chóng có phương án chủ động sơ tán an toàn người và tài sản đến nước thứ 3 hoặc về Việt Nam. Thường xuyên theo dõi những thông tin của chính quyền sở tại, cảnh báo của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar) để phản ứng kịp thời.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar: +959660888998; Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84; +84 965 41 11 18. Email: baohocongdan@gmail.com.


D. Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *