Gần 30 học sinh nhập viện sau khi ăn thạch ‘lạ’: Phòng Giáo dục chỉ đạo nóng

Liên quan đến vụ gần 30 học sinh phải nhập viện sau khi ăn thạch “lạ”, Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi các trường trực thuộc về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi, hiện nay trên địa bàn thành phố xuất hiện hiện tượng người lạ đến cổng trường phát thực phẩm không rõ nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm cho học sinh (đã xảy ra tại Trường TH&THCS Trần Văn Trà).

Gần 30 học sinh nhập viện sau khi ăn thạch lạ: Phòng Giáo dục chỉ đạo nóng - Ảnh 1.

Gần 30 học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: B.V)

Để đảm bảo ATTP tại các trường học, Phòng GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP thức ăn đường phố tại các buổi chào cờ đầu tuần, buổi sinh hoạt ngoại khóa, tuyên truyền, giáo dục về ATTP và thức ăn đường phố đối với học sinh bằng hình thức phù hợp tâm lý, lứa tuổi của học sinh; không cho học sinh mua, ăn các thực phẩm không rõ nguồn gốc trong trường học.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi yêu cầu các trường trực thuộc phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan, công an, chính quyền địa phương tổ chức xử lý các địa điểm buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trong và ngoài nhà trường; tuyệt đối không để hiện tượng buôn bán thực phẩm, các loại nước uống không rõ nguồn gốc xảy ra trong nhà trường, đặc biệt là các căn tin trong trường học.

Ngoài ra, các trường cần tổ chức công tác tuyên truyền đối với học sinh và phụ huynh về vệ sinh ăn uống, cẩn thận với các thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh và không mua, nhận thức ăn hàng rong trước cổng trường. Cảnh giác với các đối tượng cấp phát thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Trước đó, như VTC News đưa tin, chiều 8/12, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận gần 30 học sinh Trường TH&THCS Trần Văn Trà (xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi). Tất cả các trường hợp nhập viện đều có triệu chứng buồn nôn, đau bụng.

Thông tin từ học sinh cho biết, đầu giờ chiều 8/12, một phụ nữ đến trường và cho các em một loại thực phẩm trông như thạch. Sau khi ăn xong, các em đều có triệu chứng đau bụng và buồn nôn nên được nhà trường đưa đến Trạm y tế, sau đó chuyển lên Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh.

Theo bác sĩ Trà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, nguyên nhân các học sinh xuất hiện những triệu chứng trên là do ngộ độc thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *