Hai loại gia vị quen thuộc là ‘khắc tinh’ của ung thư, nhưng ít người biết đến

Phòng chống được các loại bệnh tật, có sức khỏe dẻo dai là mục tiêu của nhiều người. Trong số những căn bệnh mà con người mắc phải, ung thư là một trong số những căn bệnh đáng sợ.

Theo các nghiên cứu, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, là lá chắn hữu hiệu trước các tác nhân gây bệnh, trong đó có ung thư.

Hai loại gia vị quen thuộc là khắc tinh của ung thư, nhưng ít người biết đến - Ảnh 1.

Ung thư là căn bệnh mọi người đều khiếp sợ (Nguồn: Sohu)

Dưới đây là 2 loại củ quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, bán ở khắp các chợ, khắc tinh của tế bào ung thư, nhưng chưa được nhiều người biết tới.

Gừng

Gừng rất nhiều tác dụng, không chỉ dùng làm gia vị mà còn có tác dụng duy trì sức khỏe, giúp ngăn ngừa ung thư. Ăn một lượng gừng thích hợp có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng tốc độ tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, nó có thể làm giảm sự xuất hiện của một số bệnh và ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của tế bào ung thư.

Gừng chứa gingerol, curcumin, những chất này có khả năng kháng khuẩn, phòng ngừa các tác nhân gây ra bệnh ung thư, chống viêm và chống dị ứng.

Curcumin tác dụng ức chế đối với ung thư da và ung thư đại trực tràng. Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, người ta thường sử dụng gừng cho các món ăn, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe.

Tỏi

Chất allicin trong tỏi tác dụng diệt khuẩn, khử trùng rất tốt, ngoài ra tỏi còn chứa rất nhiều chất hỗ trợ phòng chống ung thư.

Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất tỏi có thể ức chế rất tốt các độc tố của khối u ác tính. Vì vậy, khi bạn ăn tỏi một cách hợp lý sẽ rất có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, không phải chỉ vì những tác dụng tốt này mà chúng ta lạm dụng hai loại củ trên. Tăng cường sức đề kháng, phòng chống được các loại bệnh tật là cả một quá trình kết hợp giữa nhiều yếu tố như ăn uống, vận động, tinh thần và môi trường sống.

Vì vậy, ngoài ăn các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý để gia tăng khả năng phòng chống bệnh.

(Nguồn: Sohu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *