Hoá đơn nước hơn 5 triệu dù cả tháng không ai ở nhà, gia chủ tá hoả kiểm tra thấy cảnh tượng “cạn lời”

Hoá đơn nước có thể tăng giảm tùy theo cách sử dụng nước của mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không dùng nước nhưng vẫn mất hơn 5 triệu đồng tiền nước thì chắc chắn có “uẩn khúc”.

Theo đó, sự việc này được một chàng trai đăng tải trên diễn đàn Reddit đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Qua chia sẻ, anh chàng cho biết bố mẹ anh vốn đã lớn tuổi, hiện đã nghỉ hưu và đang sống ở một căn nhà nhỏ tại Australia.

Trong một lần cha mẹ của anh chàng này vắng nhà vài tuần để về quê thăm họ hàng cũ, khi trở về họ nhận được một hoá đơn yêu cầu thanh toán hơn 300 đô Úc (khoảng hơn 5 triệu đồng) tiền nước.

Khi thấy hóa đơn nước, cả gia đình tá hỏa đi kiểm tra đường ống nước xem có vấn đề gì rò rỉ nào không thì chứng kiến cảnh tượng “cạn lời”.

Hoá đơn nước hơn 5 triệu dù cả tháng không ai ở nhà, gia chủ tá hoả kiểm tra thấy cảnh tượng “cạn lời”- Ảnh 1.

Trả tiền hoá đơn nước hơn 5 triệu dù cả tháng không có ai ở nhà, gia chủ tá hoả kiểm tra thấy cảnh tượng “cạn lời”

Theo đó, khi cả nhà ra khoảng sân sau thì thấy vòi nước nhà bố mẹ chàng trai được nối một đường ống sang thẳng nhà hàng xóm. Nói cách khác, người hàng xóm đã “câu trộm” nước của gia đình trong suốt thời gian mọi người vắng mặt.

Quá bất bình trước hành động này, chàng trai chất vấn người hàng xóm thì cô ta hồn nhiên trả lời rằng: “Tôi chỉ ‘thử’ thôi vì hôm trước thấy ông thợ xây gần nhà cũng ‘làm thế’ với một căn nhà mới xây”. Khi chàng trai hỏi rằng: “Chính xác thì cô muốn ‘thử’ cái gì?” thì cô ta không trả lời, thậm chí lờ đi cho qua chuyện.

Bố mẹ của chàng trai là những người hiền lành nên không muốn làm quá căng vụ việc này.

Tuy nhiên, vì quá bức xúc nên anh chàng đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

Nhiều người đã để lại những bình luận phẫn nộ thay cho gia đình chàng trai:

“Đây là hành vi trộm cắp, hãy yêu cầu hàng xóm trả hoá đơn nước nếu không bạn cứ trình báo lên cảnh sát với những bằng chứng vừa rồi”.

“Nếu đi vắng hãy khoá van nước, vừa tránh sự cố đường ống nước vỡ vừa không bị ‘câu trộm’ nước như này”.

“Không chỉ là trộm cắp mà đây còn là hành vi xâm nhập gia cư bất hợp pháp. Bạn thu thập chứng cứ rồi gọi luật sư xử lý theo đúng pháp luật“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *