Lãnh đạo Trường Chính trị Đắk Lắk lên tiếng về các sai phạm kinh tế

Ngày 13-11, ông Đỗ Văn Dương, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, đã thông tin với một số cơ quan báo chí về những sai phạm kinh tế xảy ra trong thời gian dài tại trường.

Lãnh đạo Trường Chính trị Đắk Lắk lên tiếng về các sai phạm kinh tế - Ảnh 1.

Đại diện Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk trao đổi với báo chí về vụ việc

Theo đó, mới đây Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk đã có kết luận kiểm tra, chỉ ra 18 nội dung sai phạm, vi phạm trong công tác tài chính giai đoạn 2017-2022 tại Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk.

Qua đó, giai đoạn trên, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk có dấu hiệu thất thoát, thiệt hại tài sản hơn 1 tỉ đồng. Các năm 2017 và 2022, trường xây dựng dự toán không chính xác, dẫn đến ngân sách nhà nước cấp thừa quỹ tiền lương cho trường hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ năm 2017 đến 2022, các khoản nhà trường phải tiếp tục thu là hơn 4 tỉ đồng. Trong đó, nguồn thu học phí và dịch vụ hơn 3 tỉ đồng, nguồn quản lý phí hơn 907 triệu đồng.

Do đó, Sở Tài chính Đắk Lắk kiến nghị Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk khắc phục, thu hồi hơn 5 tỉ đồng.

Lãnh đạo Trường Chính trị Đắk Lắk lên tiếng về các sai phạm kinh tế - Ảnh 2.

Sở Tài chính Đắk Lắk kiến nghị Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk khắc phục, thu hồi hơn 5 tỉ đồng

Theo ông Đỗ Văn Dương đơn vị đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả theo kết luận của Sở Tài chính. Song song với đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk cho ý kiến chỉ đạo.

Liên quan đến vụ việc vào tháng 3-2018, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk báo mất trộm, ông Dương cho biết đến tháng 8-2018, khi xác định số tiền mất trộm hơn 500 triệu đồng, vụ việc được chuyển lên Công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý.

Sau thời gian dài vẫn chưa có kết quả điều tra nên dù trường đã có 2 đời hiệu trưởng nhưng hiện vẫn chưa thực hiện bàn giao công tác tài chính. Cán bộ, nhân viên của trường cũng mong muốn vụ việc được làm sáng tỏ để tránh điều tiếng. Do đó, tháng 2-2023, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk có văn bản đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk khôi phục điều tra vụ án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *