“Lùm xùm” quanh việc tạm giữ xe biển số xanh ở Gia Lai

Ngày 21-11, ông Nay Kiên, Chủ tịch UBND huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, cho biết công an huyện này đang làm rõ nguồn gốc 2 phương tiện giao thông biển số xanh có biểu hiện nghi vấn.

Trước đó, đoàn kiểm tra của UBND huyện Chư Păh tiến hành kiểm tra tại khu vực hồ Thủy điện Ia Ly (tổ 3, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) đã phát hiện 2 phương tiện giao thông có biển kiểm soát nền màu xanh có biểu hiện nghi vấn. Hai phương tiện gồm 1 ôtô BKS 80B-2839, có gắn đèn hiệu ưu tiên và 1 ca-nô số đăng ký CA38-53-019.

Lùm xùm quanh việc tạm giữ xe biển số xanh ở Gia Lai  - Ảnh 1.

Chiếc ôtô biển số xanh có biểu hiện nghi vấn bị cơ quan công an tạm giữ

Lực lượng chức năng đã yêu cầu nhưng những người sử dụng hai phương tiện không xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chủ phương tiện. Do đó, lực lượng chức năng của huyện Chư Păh đã lập biên bản tạm giữ, đưa 2 phương tiện về Công an thị trấn Ia Ly để tiếp tục làm rõ.

Lùm xùm quanh việc tạm giữ xe biển số xanh ở Gia Lai  - Ảnh 2.

Chiếc ca-nô không xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chủ phương tiện

Ngay sau đó, ông Nguyễn Ngọc Mậu, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Trường Sơn (tỉnh Vĩnh Phúc), đã có đơn tố cáo gửi nhiều lãnh đạo tỉnh Gia Lai và lãnh đạo các cơ quan như Công an tỉnh Gia Lai, VKSND tỉnh Gia Lai.

Trong đơn ông Mậu trình bày rằng 2 phương tiện trên là của khách hàng đang được sửa chữa tại lán trại của chi nhánh công ty tại huyện Chư Pah. Bên cạnh đó, đề nghị xem xét việc tự ý kiểm tra, cưỡng chế tài sản của doanh nghiệp của lực lượng chức năng huyện Chư Pah. “Từ khi gửi đơn, đến nay tôi vẫn chưa nhận được phản hồi gì” – ông Mậu nói.

Trong khi đó, ông Nay Kiên, Chủ tịch UBND huyện Chư Pah, cho biết việc tạm giữ các phương tiện nghi vấn được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Hiện cơ quan công an đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc. Việc doanh nghiệp gửi đơn là quyền của doanh nghiệp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *