Mẹ chồng mất tích, con dâu vội báo cảnh sát: Bà cụ được tìm thấy trong mộ, con trai lĩnh án 12 năm tù

Vào tháng 5/2020, một người đàn ông họ Mã sinh sống tại Thiểm Tây, Trung Quốc đã đẩy người mẹ 79 tuổi của mình đến một ngôi mộ bỏ hoang và chôn sống bà. Sự việc này đã khiến dư luận lúc đó “dậy sóng”. Tất cả đều không hiểu vì sao người con trai có thể nhẫn tâm đến như vậy.

Một ngày nọ, vợ của anh Mã không thấy mẹ chồng đâu. Cô đã đi tìm khắp nơi nhưng không có kết quả nên đến trình báo với cảnh sát. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định anh Mã là nghi phạm số một. Qua quá trình thẩm vấn, anh ta cuối cùng cũng thừa nhận mình là chủ mưu, đồng thời khai ra địa điểm thực hiện hành vi “chôn sống” mẹ.

Nhờ cảnh sát đến sớm, mẹ của đối tượng đã được cứu sống. Dù vậy, hắn chưa từng tỏ ra hối hận với hành vi của mình. Điều này khiến nhiều người phẫn nộ. Số đông lên án người con quá nhẫn tâm.

Về sau, phía cảnh sát đã công bố động cơ gây án của đối tượng Mã.

Hóa ra mẹ của hắn đã tái hôn và chuyển đi nơi khác sống khi Mã mới 12 tuổi. Bà mang theo con gái và con trai út, để lại Mã ở lại. Kể từ đó, hắn được chú nuôi dưỡng.

Mẹ chồng mất tích, con dâu vội báo cảnh sát: Bà cụ được tìm thấy trong mộ, con trai lĩnh án 12 năm tù- Ảnh 1.

Nơi ở cũ của đối tượng Mã. Ảnh: Sohu

Nói cách khác, ngoài quan hệ huyết thống, đối tượng và mẹ gần như không có tình cảm, thậm chí còn có oán hận. Trước 44 tuổi, Mã sống tạm bợ trong một căn hầm cũ. Mãi đến năm 2006, chính quyền xây đường cao tốc đi ngang qua làng, Mã nhận được tiền bồi thường và xây được một ngôi nhà nhỏ. Thời điểm đó, anh ta đã lập gia đình và có 4 người con.

Đúng lúc này, mẹ của Mã quay về. Trước đó, bà sống cùng con trai út. Mãi cho đến khi bà bị tai nạn, người chồng thứ hai qua đời, đôi chân không thể đi lại, cùng với cuộc sống của cậu con trai út gặp khó khăn, bà mới đến tìm nhà cậu con trai lớn.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh ập đến vào tháng 5/2020, Mã thất nghiệp, ở nhà và hàng ngày phải sống cùng bà cụ dưới một mái nhà. Những người hàng xóm cho biết, trong thời gian đó, anh dường như đã “trở thành một con người khác”. Vốn là người ít nói, anh ta trở nên cáu kỉnh và thường xuyên mất bình tĩnh.

Ảnh hưởng từ việc thất nghiệp, cộng với oán hận trong nhiều năm, Mã đã thực hiện hành vi sai trái của mình. Hắn đưa mẹ đến một ngôi mộ cũ ở vị trí ít người qua lại và để bà ở đó.

Mẹ chồng mất tích, con dâu vội báo cảnh sát: Bà cụ được tìm thấy trong mộ, con trai lĩnh án 12 năm tù- Ảnh 2.

Lực lượng chức năng giải cứu bà cụ. Ảnh: Weibo

Nguyên nhân sau khi được công bố không khiến dư luận bớt phẫn nộ. Một số người để lại bình luận như sau:

“Đây có phải là sự minh oan không???”

“Tôi không muốn nghe bất kỳ lời giải thích này nào”

“Đúng vậy, bất kể lý do là gì, đây cũng là một vụ giết người, không có cách nào để rửa sạch”…

Trả lời báo chí, đại diện cơ quan chức năng cho rằng hành động “chôn sống” một người già của Mã đã vượt quá giới hạn cuối cùng của pháp luật, luân lý và đạo đức con người. Do đó, đối tượng phải bị trừng phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Sau 180 ngày điều tra, vụ án cuối cùng đã đi đến phán quyết: Mã bị kết án 12 năm tù. Vào tháng 9/2020, mẹ anh ta cũng qua đời, vụ việc dần lắng xuống.

Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *