Mưa lớn khiến hơn 800 ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập lụt, nước sông đang lên

Sáng 14-11, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), cho biết mưa lớn kéo dài từ tối hôm qua (13-11) đến rạng sáng cùng ngày đã khiến nhiều khu dân cư ven sông Hiếu bị ngập lụt.

Thống kê ban đầu cho thấy ở huyện Cam Lộ có khoảng 800 hộ bị ngập, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Tuyền và thị trấn Cam Lộ. Mực nước lũ ngập nhà người dân cao nhất khoảng 60 – 80cm.

Mưa lớn khiến hơn 800 ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập lụt, nước sông đang lên - Ảnh 1.

Đến sáng 14-11, nước lũ bắt đầu rút dần tại các khu dân cư của huyện Cam Lộ

Trong đêm 13-11, huyện Cam Lộ đã tổ chức di dời 255 hộ dân với 550 nhân khẩu đến các nhà cộng đồng, hoặc ở ghép tại nhà người dân tại vùng an toàn.

Tại thị trấn Cam Lộ, mưa lớn khiến hàng chục con bò trên địa bàn bị lũ cuốn trôi, hiện người dân và chính quyền địa phương đang triển khai tìm kiếm.

Theo ghi nhận, đến sáng 14-11, trên địa bàn huyện Cam Lộ trời bắt đầu ngớt mưa, nước lũ đang rút dần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, 5 trường học trên địa bàn huyện Cam Lộ đã cho hơn 2.700 học sinh nghỉ học.

Ngoài huyện Cam Lộ, mưa lớn còn khiến nhiều tuyến đường tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) bị ngập lụt. Trong khi đó, nhiều ngầm, tràn tại huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông bị nước dâng, gây chia cắt.

Mưa lớn khiến hơn 800 ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập lụt, nước sông đang lên - Ảnh 2.

Trong đêm 13-11, mưa lớn khiến nước lũ tràn vào các khu dân cư huyện Cam Lộ

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, 24 giờ qua ở khu vực Quảng Trị đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 100-200 mm, đặc biệt một số nơi cao như Hướng Hiệp (huyện Đakrông) 501 mm, Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) 509 mm.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, tiếp tục diễn ra tình trạng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Hiện mực nước trên các sông tại tỉnh này đang lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *