Ngày càng nhiều đàn ông tìm tới các dịch vụ thẩm mỹ

Thái độ tích cực của đàn ông đối với các sản phẩm chăm sóc da và những phương pháp làm đẹp được cho là hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Nhờ đó, lượng khách hàng cho hạng mục làm đẹp trở nên rộng rãi hơn và không còn chỉ dành riêng cho phụ nữ như trước.

“Vẫn còn một số kỳ thị nhưng việc ngày càng nhiều nam giới tìm kiếm các phương pháp thẩm mỹ cho thấy chúng ta đang dần bình thường hoá điều này”, Phó giáo sư Khoa Thần kinh Gemma Sharp của Đại học Monash chia sẻ.

Ông cho rằng nam giới bị thúc đẩy tới các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp bởi một vài yếu tố giống phụ nữ, chẳng hạn như ảnh hưởng của bạn bè hoặc người yêu. Ngoài ra, thực tế là những bình luận trên mạng xã hội liên quan đến ngoại hình, cơ thể đàn ông nên trông như thế nào cũng có tác động tới cách họ nhìn nhận bản thân. Điều này thúc đẩy nhu cầu của nam giới về các thủ tục thẩm mỹ cũng như việc chăm sóc sắc đẹp.

Cũng có một số bằng chứng cho thấy nam giới sử dụng biện pháp thẩm mỹ nhằm phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn cần xem xét kỹ lưỡng hơn vấn đề này.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Joseph Rizk tiết lộ những phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất được yêu cầu ở nam giới là hút mỡ, nâng mũi, phẫu thuật tạo hình mí mắt, căng da mặt và thu gọn ngực. Ngoài ra, một số loại hình phẫu thuật khác bao gồm chống nếp nhăn, làm đầy da, phục hồi tóc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *