Nghẹt thở giải cứu 2 vợ chồng bị hàng trăm khối đá vùi lấp trong nhà

Đến trưa 15-11, lực lượng chính quyền, công an xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cứu được 2 vợ chồng bì mắc kẹt trong nhà do đất đá sạt lở, vùi lấp.

Nghẹt thở giải cứu 2 vợ chồng bị hàng trăm khối đá vùi lấp trong nhà - Ảnh 1.

Hàng trăm khối đất đá đổ vào nhà vợ chồng ông Minh.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 40 phút cùng ngày. Ông Trần Đình Minh (SN 1972; trú tại thôn Đồng Hoà, xã Bình Tiến) và vợ là bà Nguyễn Thị Thuỷ Tiến (SN 1978) đang nghỉ trưa trong nhà thì bất ngờ đất đá từ quả đồi phía sau sạt lở. 

Một tiếng động lớn, sau đó hàng trăm mét khối đất đá ập vào ngôi nhà từ phía sau khiến vợ chồng ông Minh không kịp chạy thoát ra ngoài nên bị mắc kẹt trong tình trạng bị vùi lấp.

Ông Lê Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tiến, kể lại rằng ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động hơn 40 người, bao gồm các lực lượng của xã, thôn và người dân khẩn trương đào bới, tìm cách cứu nạn nhân. 

Lực lượng cứu hộ xác định vị trí nạn nhân mắc kẹt là ở khu vực gần tường nhà nên đã dùng thiết bị khẩn trương đục phá một mảng lớn nhằm ứng cứu. Đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, vợ chồng ông Minh đã được cứu thành công, đưa đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

Dùng búa phá tường để cứu nạn nhân. (Clip từ FB Hà Văn Tuấn)

Từ ngày 14-11 đến nay, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xuất hiện mưa to đến rất to khiến cho khu vực TP Huế và nhiều địa phương bị ngập nặng. Mưa lớn xảy ra ở vùng cao nên đất đã đạt tới độ bão hòa. 

Vì vậy, cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo về lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội; cần đề phòng khi lưu thông qua các ngầm, cầu tràn, cầu dân sinh, các đoạn đường ngập sâu, các khu vực có độ dốc lớn.

Nghẹt thở giải cứu 2 vợ chồng bị hàng trăm khối đá vùi lấp trong nhà - Ảnh 4.

Đất đá vùi lấp nhà ông Minh

Nghẹt thở giải cứu 2 vợ chồng bị hàng trăm khối đá vùi lấp trong nhà - Ảnh 5.

Ông Minh bị mắc kẹt bên trong.

Nghẹt thở giải cứu 2 vợ chồng bị hàng trăm khối đá vùi lấp trong nhà - Ảnh 6.

Đưa nạn nhân đến bệnh viện sau khi được giải cưu.

Nghẹt thở giải cứu 2 vợ chồng bị hàng trăm khối đá vùi lấp trong nhà - Ảnh 7.

Đất đá từ quả đồi phía sau “tấn công” nhà ông Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *