Nhóm thanh niên dùng ná cao su bắn khiến 1 cảnh sát bị thương

Ngày 21-11, Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng A Đaoh (23 tuổi) và A Nhơn (20 tuổi, cùng tại thôn Kon Hra Chót, phường Thống Nhất, TP Kon Tum) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Vào khoảng 2 giờ sáng 24 -10, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ tại thôn Kon Hra Chót thì phát hiện 3 thanh niên đi trên 1 xe máy, không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe.

Nhóm thanh niên dùng ná cao su bắn khiến 1 chiến sĩ bị thương - Ảnh 1.

3 thanh niên dùng đèn pin rọi vào mặt, bắn ná cao su khiến 1 chiến sĩ bị thương – Ảnh công an cung cấp

Tuy nhiên, 3 thanh niên không chấp hành, phóng xe bỏ chạy. Khi bị tổ tuần tra truy đuổi, nhóm thanh niên dùng đèn pin chiếu vào mặt, dùng ná cao su bắn về phía các chiến sĩ khiến 1 người bị thương.

Thấy nhóm người manh động, tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ nên tổ công tác đã bắn 5 phát súng chỉ thiên, yêu cầu dừng xe. Tuy vậy, nhóm thanh niên tiếp tục phóng xe bỏ chạy. Khi đến địa bàn thôn Kon Jơ Dri (xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum) thì tổ công tác đã khống chế, bắt giữ được A Phôn (17 tuổi), người điều khiển xe máy. Hai người ngồi sau đã chạy thoát.

Sau đó, cả hai đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại thôn Kon Hra Chót, phường Thống Nhất. Qua đó xác định A Đaoh là người rọi đèn pin vào mặt còn A Nhơn là người dùng ná cao su bắn khiến 1 chiến sĩ bị thương nên cơ quan công an đã quyết định khởi tố về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Riêng A Phôn là người điều khiển xe máy, không tham gia vào quá trình chống người thi hành công vụ nên bị xử phạt hành chính về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cơ quan công an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *