Sau khi nghỉ hưu, hãy học cách từ bỏ 3 điều này: Tuổi già càng sống lâu sống thọ, thoải mái và thêm viên mãn

Từ bỏ thói quen sinh hoạt xấu

Khi còn trẻ, chúng ta thường bỏ mặc việc chăm sóc sức khỏe. Ta hay duy trì một vài thói quen xấu như ăn những thực phẩm có sẵn, dầu mỡ hay thức khuya, tăng ca liên tục, hoặc thi thoảng giao lưu nhậu nhẹt. Đây đều là những thói quen trực tiếp bào mòn sức khỏe của bạn.

Khi về già, nên tránh tuyệt đối những thói xấu như hút thuốc hay rượu bia,…để giảm bớt gánh nặng cho cơ thể và ngăn ngừa các bệnh mãn tính, ung thư, cũng như các yếu tố gây hại cho sức khỏe khác.

Sau khi nghỉ hưu, hãy học cách từ bỏ 3 điều này: Tuổi già càng sống lâu sống thọ, thoải mái và thêm viên mãn - Ảnh 1.

Thoát khỏi tâm lý tiêu cực

Tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định tất cả. Sau khi nghỉ hưu, bạn hãy loại bỏ những tâm lý tiêu cự, bi quan, thu mình. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ trạng thái vui vẻ, tích cực để có một tâm lý thoải mái và ổn định.

Hãy suy nghĩ về những sở thích, điểm mạnh hoặc thành tích mà bản thân đã đạt được. Luôn biết ơn gia đình, người thân và bạn bè hoặc tham gia những hoạt động xã hội ý nghĩa sẽ giúp bạn có tâm lý tốt hơn.

Thay vì ngồi suy nghĩ ngẩn ngơ, hãy kết bạn với nhiều người tích cực, cùng chí hướng và cùng nhau làm nhiều việc có ích cho sức khỏe và gia đình, xã hội.

Điều này sẽ giúp bạn có trạng thái tâm lý tốt hơn, tăng cảm giác hạnh phúc và hài lòng. Đồng thời, chúng sẽ ngăn ngừa các vấn đề, yếu tố gây hại cho sức khỏe như trầm cảm, lo lắng.

Sau khi nghỉ hưu, hãy học cách từ bỏ 3 điều này: Tuổi già càng sống lâu sống thọ, thoải mái và thêm viên mãn - Ảnh 3.

Bỏ thói quen lệ thuộc

Sau khi nghỉ hưu, hãy tập từ bỏ những thói quen ỷ lại, thụ động, tiêu cực, duy trì những thói quen độc lập, chủ động và tích cực.

Khi còn trẻ, chúng ta có thể dựa vào các yếu tố bên ngoài như công việc, xã hội, gia đình để hỗ trợ, ỷ lại. Nhưng sau khi nghỉ hưu, hãy học cách tự chủ cuộc sống của mình, không nên phụ thuộc quá nhiều vào bên ngoài. Hãy tự yêu thương và giúp đỡ chính bản thân mình.

Hãy học cách chú ý đến những sở thích cá nhân, trau dồi những kỹ năng, kiến thức, thực hiện những mục tiêu và ước mơ dang dở ngày còn trẻ. Điều này sẽ nâng cao sự tự tin trong bạn, loại bỏ cảm xúc tiêu cực về sự mất mát, bất lực.

Bằng cách từ bỏ những điều này, chúng ta có thể làm cho cuộc sống sau này của mình hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và có chất lượng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *