Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Chị gái tôi, là mẹ đơn thân ở tuổi 22. Chẳng ai muốn làm mẹ đơn thân đâu, bằng tuổi chị, tôi đến ăn cũng phải để mẹ lên tận phòng gọi xuống thì chị tôi đã vừa chăm con nhỏ, vừa kiếm tiền, vừa đi học nốt đại học rồi.

Chị lấy chồng đàng hoàng chứ không phải nhỡ nhàng gì mà có em bé đâu nhưng nhà chồng chị quá kinh khủng nên chị cố ở được 1 năm rồi phải vác cái bụng bầu về nhà đẻ.

Bố mẹ tôi thương con thương cháu nên dù thấy hàng xóm nói ra nói vào thì vẫn kệ, nhất định phải đón con gái cháu ngoại về chăm sóc. Chị tôi cứ ở vậy nuôi con đến năm con bé 3 tuổi thì chị gặp anh rể tôi bây giờ.

Anh rể tôi cũng có một đời vợ và 1 đứa con riêng, thằng bé ở với mẹ, hàng tháng anh chu cấp 10 triệu.

10 triệu kia là vợ cũ của anh đòi, có những thời điểm khó khăn anh không kiếm được nhiều, có tháng chậm tiền mấy ngày thì chị ta đến tận nhà đòi như đòi nợ. Tôi biết vì lúc ấy anh rể đã chuyển về ở với chị gái tôi rồi, chị ta còn ngang nhiên bảo nếu anh rể không lo được thì chị tôi phải có trách nhiệm lo.

Sau nhiều năm vất vả, anh chị tôi cũng ăn nên làm ra, thế nhưng hai người nhất quyết không đăng ký kết hôn. Người không đồng ý đăng ký là anh rể tôi.

Nghe đến đây mọi người sẽ nghĩ anh rể tôi chắc là loại không ra gì phải không? Nhưng không, anh rể tôi làm vậy để đề phòng bất trắc có thể xảy đến sau này. Chỉ là không ngờ nó đến sớm hơn dự định mà thôi.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần- Ảnh 1.

Từ lúc sống với nhau, tất cả tài sản của anh chị đều chỉ đứng tên một mình chị tôi. Từ chiếc ô tô rẻ tiền đến những chiếc đắt tiền hơn, từ miếng đất bé xíu xiu đến chung cư cao cấp, biệt thự gì đều chỉ đứng tên chị.

Anh chị tôi có một con chung. Con bé con riêng của chị hiện đang sống cùng với anh chị và em trai nó. Cả gia đình rất hạnh phúc.

Vì không có đăng ký kết hôn nên tài sản đứng tên chị thì hoàn toàn là của chị chứ về mặt pháp luật anh không có chút quyền lợi nào ở những tài sản đó. Anh nói anh không cần, anh làm để vợ con anh hưởng, đứng tên anh hay không không quan trọng.

Tôi không biết lý do nào mà anh và vợ cũ ly hôn nhưng qua những chuyện tôi đã thấy nhiều năm nay, tôi nghĩ rằng khả năng lớn là do lúc ấy anh rể tôi nghèo, chị ta không muốn có họa cùng chịu với anh.

Ấy thế nhưng chị ta lại muốn có phúc thì cùng hưởng cơ ạ. Mẹ anh thì không ưa chị tôi vì chị tôi có con riêng mà, nên khi biết chuyện cái gì cũng đứng tên chị tôi thì bà ấy quyết định mách con dâu cũ.

Chị vợ cũ của anh biết chuyện thì dắt theo thằng con trai 16 tuổi đến để nói chuyện phải trái với chị tôi.

Chị ta cho rằng số tài sản kia phải có phần cho con trai mình. Lại được cả thằng bé mới tí tuổi đầu không hiểu người lớn dạy dỗ kiểu gì mà nó lấc ca lấc cấc, ăn nói với người lớn rất vô lễ.

Nó vênh mặt bảo chị tôi là

“liệu liệu mà ọe bớt nhà bớt xe ra đây, nuốt không trôi đâu”

. Tôi đang đứng bán hàng cho chị mà há hốc cả mồm vì không ngờ đứa trẻ mới lớn lại có suy nghĩ và thái độ như thế. Trong khi đó, mẹ nó đứng cười khẩy đầy tự hào, tôi chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Chị tôi mở 1 chuỗi cửa hàng bán đồ mẹ và bé, có thể kiếm tiền không nhiều bằng anh rể nhưng cũng không kém cạnh. Nhiều năm trước, khi anh tiền ăn còn không đủ vì phải chu cấp hết cho con, người mang từng hộp cơm đến công ty cho anh ăn ngoài chị tôi ra còn có ai?

Đến lúc này tôi chợt hiểu ra, thì ra đây là lý do anh không đăng ký kết hôn với chị và để toàn bộ tài sản đứng tên chị. Thì ra từ lâu anh đã đoán trước sẽ có sự tranh chấp này rồi.

Bố mẹ anh có 3 căn nhà, đòi sẽ sang tên hết cho thằng cháu đích tôn nếu anh không chịu bỏ chị tôi. Anh thản nhiên bảo thế thì anh đỡ phải lo cho thằng lớn, giờ việc của anh là lo cho hai đứa nhỏ là con riêng của chị và con chung của 2 người thôi.

Tự nhiên tôi hiểu rằng, chỉ cần tìm đúng người, dù có giông tố đến đâu, người đàn ông đó cũng sẽ tìm cách để bảo vệ gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *