Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn háo hức được thể hiện dưới thời tân HLV

Trước khi bước vào trận ra quân bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ. HLV Troussier không chỉ triệu tập các cựu binh dày dạn kinh nghiệm mà còn tận dụng sự nhiệt huyết của những tài năng trẻ.

Chiến lược gia người Pháp muốn hòa trộn hai lứa tuyển thủ này thành một khối rắn chắc, có thể triển khai nhuần nhuyễn đấu pháp chiến thuật thiên về tấn công mà ông đã xây dựng trong vòng 8 tháng vừa qua.

Khác với người tiền nhiệm, triết lý bóng đá được HLV Troussier áp dụng cho tuyển Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải chủ động kiểm soát bóng, di chuyển linh hoạt, ban bật nhanh, có tư duy sáng tạo và biết tấn công đa dạng, hiệu quả. 

Trong danh sách rút gọn của tuyển Việt Nam, ông triệu tập 7 tiền đạo và 8 tiền vệ. Đa phần trong số đó đều sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt và chơi đa năng.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn háo hức được thể hiện dưới thời tân HLV - Ảnh 2.

Văn Toàn háo hức được trình diễn ở giải đấu chính thức đầu tiên dưới thời tân HLV trưởng tuyển Việt Nam

Sau màn thể hiện khá tốt tại Hàn Quốc, Nguyễn Văn Toàn liên tục được HLV Troussier tạo cơ hội lên tuyển. Nhờ lối chơi xông xáo, nhiệt huyết chân sút xuất thân từ “lò” Hoàng Anh Gia Lai được đánh giá sẽ có một suất trong đội hình chính của tuyển Việt Nam đấu Philippines.

Chia sẻ cảm xúc trước trận chạm trán Philippines, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn nói: “Đây là giải đấu chính thức đầu tiên của HLV Philippe Troussier trên cương vị dẫn dắt tuyển Việt Nam nên tôi và các đồng đội rất háo hức được thể hiện. Chúng tôi đã trải qua nhiều giải đấu cùng nhau và cũng đều là những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm nên không gặp áp lực về mặt tinh thần lẫn sự tự tin. Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

Văn Toàn cũng cảm thấy may mắn và rất hạnh phục vì được khoác áo tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup kỳ này. Tuyển thủ sinh năm 1996 nhận xét thêm: “Phải thi đấu ở sân cỏ nhân tạo không phải sở trường khiến lối chơi hai đội thay đổi nhiều. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo, từ Việt Nam sang Philippines và thay vì tập trung vào khó khăn vì mặt sân thì các cầu thủ sẽ tập trung vào hoàn thiện bản thân để có trạng thái thi đấu tốt nhất”.


Tường Phước – Ảnh: VFF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *